Tối đa sau 15 ngày làm việc, Sở KH_ĐT phải trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính cho doanh nghiệp

08:51 05/03/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính, Bộ Công an vừa ban hành Thông tư liên tịch số 02/2007/TTLT/BKH-BTC-BCA (ngày 27-2-2007) hướng dẫn cơ chế phối hợp giữa các cơ quan trong việc giải quyết các thủ tục hành chính về đăng ký kinh doanh, đăng ký thuế và cấp giấy phép khắc dấu đối với doanh nghiệp thành lập, hoạt động theo Luật Doanh nghiệp.

 

Theo quy  định  tại  Thông  tư này, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương là  cơ  quan tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết các thủ tục hành chính. Sau khi tiếp nhận hồ sơ hợp lệ, Sở Kế hoạch và Đầu tư gửi bản sao hồ sơ đến Cục thuế, Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Trong thời hạn quy định, Cục thuế và Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương sẽ gửi kết quả giải quyết thủ tục hành chính tới Sở Kế hoạch và Đầu tư để trả kết quả giải quyết cho doanh nghiệp. Thời hạn cụ thể được quy định như sau: Đối với trường hợp đăng ký kinh doanh thành lập doanh nghiệp mới, trong thời hạn tối đa 15 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được đủ hồ sơ hợp lệ, Sở Kế hoạch và Đầu tư trả kết quả giải quyết các thủ tục hành chính cho doanh nghiệp. Trường hợp đăng ký kinh doanh thành lập chi nhánh, văn phòng đại diện; thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh dẫn tới thay đổi nội dung đăng ký thuế, thay đổi mẫu dấu của doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện thì thời hạn trên là 12 ngày làm việc. Các địa phương có đủ điều kiện về công nghệ thông tin thì khuyến khích áp dụng công nghệ thông tin để rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục hành chính cho doanh nghiệp.

 

Thông tư nêu rõ, Sở Kế hoạch và Đầu tư có trách nhiệm niêm yết công khai tại địa điểm tiếp nhận hồ sơ các mẫu giấy đề nghị giải quyết thủ tục hành chính, các giấy tờ cần phải có trong hồ sơ; trình tự giải quyết thủ tục hành chính và những nội dung cần thiết khác về đăng ký kinh doanh, đăng ký thuế và cấp giấy phép khắc dấu; cung cấp mẫu hồ sơ giấy tờ và hướng dẫn cho doanh nghiệp quy trình thủ tục. Cục thuế, Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có trách nhiệm hướng dẫn trình tự, thủ tục và cung cấp các mẫu giấy tờ liên quan cho Sở Kế hoạch và Đầu tư để cung cấp cho doanh nghiệp làm thủ tục. Các cơ quan có trách nhiệm phối hợp giải quyết kịp thời những vướng mắc, khiếu nại của các tổ chức, cá nhân về đăng ký kinh doanh, đăng ký thuế và xin giấy phép khác.

VietBao.vn
contentlength: 3341
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Lửa bốc ngùn ngụt thiêu rụi nhà dân ở chân cầu Vĩnh Tuy - Hà Nội
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam