"Tôi chịu trách nhiệm nếu có chuyện chạy trường"

Thứ năm, 07 Tháng chín 2006, 09:47 GMT+7
 • Hiệu trưởng THPT Trần Đại Nghĩa Nguyễn Bác Dụng tự tin cho rằng bản thân và giáo viên thuộc quyền không dính đến đường dây chạy trường. Ảnh: Sơn Lộc.
  Hiệu trưởng THPT Trần Đại Nghĩa. Ảnh: Sơn Lộc.

  Ông Nguyễn Bác Dụng, Hiệu trưởng THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, TP HCM khẳng định như vậy, khi tiếp xúc với TS, chiều qua. Theo ông Dụng, cán bộ và giáo viên của trường đều không dính líu đến vụ tiêu cực mà báo chí đã nêu.

  Ông Dụng cho biết, ông nhận được tin về vụ việc trên trước giờ khai giảng của THPT Trần Đại Nghĩa, ngày 5/9. "Chúng tôi hơi sửng sốt, mừng và cũng thoáng buồn. Buồn vì tên trường nêu lên như thế dễ gây ngộ nhận. Mừng vì công an đã phát hiện được đường dây bên ngoài, để ngăn chặn và xử lý", ông Dụng nói.

  Đến chiều qua, ông Dụng chưa làm việc với cơ quan công an, nơi đang giải quyết vụ việc và ông không biết hồ sơ mà những người bị tố cáo là ai. "Công an chưa gặp tôi, để hỏi xem hồ sơ đó đã đem đến chưa hay là có đường dây nào chuyển về trường tôi không. Tôi mong cơ quan chức năng sớm có kết luận cuối cùng về việc này".

  Theo ông Dụng, ông không được biết người tố cáo cũng như người đứng ra nhận tiền này là ai, "lục" trong trí nhớ thì không người nào có những tên đó đến làm việc với mình.

  Ông Dụng cũng khẳng định, vụ việc không thể liên quan tới giáo viên dưới quyền. THPT chuyên Trần Đại Nghĩa có ưu tiên cho con của giáo viên khi xét duyệt chỉ tiêu vào trường, trong trường hợp thiếu 2 điểm trở lại. Nhưng cháu hoặc em của giáo viên thì không được phép, không được quyền ưu tiên này.

  "Nếu giáo viên có đưa lên thì tôi cũng gạt ra. Vì vậy, chúng tôi không lo giáo viên trong trường có đường dây và tôi có thể khẳng định, nếu trường mình có đường dây đó, tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm", ông Dụng khẳng định.

  Trả lời câu hỏi về thông tin chạy vào trường Trần Đại Nghĩa, vị hiệu trưởng khẳng định, từng được không ít phụ huynh cho biết đã bị lừa "chạy" vào trường. Tuy nhiên, những người này không nói rõ danh tính kẻ lừa mình nên trường không thể thông báo với công an.

  Cũng trong chiều qua, ông Nguyễn Hoài Chương, Phó giám đốc Sở Giáo dục Đào tạo TP HCM, cho TS biết, cơ quan chức năng chưa có thông báo chính thức về vụ tố cáo tiêu cực liên quan tới trường Trần Đại Nghĩa nên lãnh đạo Sở chưa có ý kiến.

  Thanh Lương

  Toi chiu trach nhiem neu co chuyen chay truong
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin "Tôi chịu trách nhiệm nếu có chuyện chạy trường"

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết "Tôi chịu trách nhiệm nếu có chuyện chạy trường" bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Toi chiu trach nhiem neu co chuyen chay truong ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc "Tôi chịu trách nhiệm nếu có chuyện chạy trường" ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI