Tổ chức tín dụng được chi hoa hồng môi giới

08:27 18/03/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bộ Tài chính vừa ban hành hướng dẫn thực hiện Nghị định 146/2005/NĐ-CP về chế độ tài chính đối với các tổ chức tín dụng (TCTD), cho phép các tổ chức này được chi hoa hồng cho tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước làm dịch vụ môi giới, dịch vụ cho TCTD.

 

Bộ Tài chính cho phép các TCTD được chi môi giới để cho thuê lại tài sản (bao gồm cả tài sản xiết nợ, gán nợ) lên tới 5% tổng số tiền thu được từ việc cho thuê tài sản do môi giới đem lại trong năm.

 

Mức chi môi giới đối với tài sản thế chấp, cầm cố được khống chế bằng 1% giá trị thực tế thu được từ tiền bán tài sản qua môi giới, nhưng không được vượt quá 100 triệu đồng/tài sản.

 

Một nội dung đáng quan tâm nữa của hướng dẫn này là khi bị tổn thất về tài sản, TCTD phải xác định nguyên nhân và xử lý theo hướng: nếu do nguyên nhân chủ quan, người gây tổn thất phải bồi thường (mức bồi thường do Hội đồng quản trị  hoặc Tổng giám đốc (Giám đốc) quyết định; nếu tài sản đã mua bảo hiểm thì xử lý theo hợp đồng bảo hiểm; sử dụng các khoản dự phòng được trích lập trong chi phí để bù đắp.

 

HNM

VietBao.vn
contentlength: 1720
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tang lễ đẫm nước mắt của "hiệp sĩ" bị cướp đâm chết
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..

Bat qua tang 2 giao vien quan he bat chinh tai nha nghi o Lang Son

Bắt quả tang 2 giáo viên quan hệ bất chính tại nhà nghỉ ở Lạng Sơn

Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã thụ lý đơn lý hôn giữa ông Khúc Văn L. và vợ là cô giáo đã vào nhà nghỉ với một nam..