Tỉnh Quảng Ninh chưa được hỏi về việc khai thác than ở Yên Tử

10:15 22/03/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tinh Quang Ninh chua duoc hoi ve viec khai thac than o Yen Tu
Chùa Đồng - Yên Tử
Sau loạt bài báo phản ánh về dự án khai thác than tại Yên Tử , báo Tiền phong nhận được công văn số 694 – CV/TU ngày 18/3/2005 của Tỉnh ủy Quảng Ninh

Trong công văn có đoạn: “Đây là vấn đề do Cty Tư vấn đầu tư mỏ và công nghiệp thuộc Tổng Cty Than Việt Nam báo cáo tại một cuộc hội thảo do Tổng Cty Than tổ chức lấy ý kiến các nhà khoa học để lập phương án nghiên cứu; do vậy Tổng Cty Than Việt Nam chưa làm việc cụ thể với tỉnh Quảng Ninh.

Chúng tôi khẳng định rằng tỉnh Quảng Ninh luôn cam kết sẽ thực hiện nghiêm túc Luật Di sản văn hóa và Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về quy hoạch khai thác than và các biện pháp bảo vệ các di tích lịch sử”.

Như vậy, ý định công nghệ trên là của Tổng Cty Than VN và Quảng Ninh – tỉnh quản lý địa bàn Yên Tử chưa được hỏi ý kiến. Chúng tôi khẳng định lại điều này để tránh những hiểu lầm có thể có về tỉnh Quảng Ninh.

Báo Tiền phong hoan nghênh sự phản hồi nhanh chóng, đầy trách nhiệm của Tỉnh ủy Quảng Ninh.

TP

Việt Báo
contentlength: 2379
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Khoảnh khắc hiệp sĩ Sài Gòn hét "Cướp, cướp" trước khi gục xuống
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam