Tin vắn ngày 6/5

10:36 06/05/2002
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chủ tịch QH Nguyễn Văn An kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử *Nước sông Cầu Đỏ đã giảm độ nhiễm mặn *Cháy 7 kiốt gần Trung tâm thương mại Pleiku *TP HCM gia hạn đổi mới xe buýt đến năm 2003.

Chủ tịch QH Nguyễn Văn An kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử

Trong hai ngày 3 và 4/5, Chủ tịch QH, Chủ tịch Hội đồng bầu cử Nguyễn Văn đã về kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu QH khoá XI tại tỉnh Đồng Tháp

Chủ tịch biểu dương sự cố gắng của các cơ quan và cán bộ làm công tác bầu cử tỉnh Đồng Tháp đã chủ động, sáng tạo, vận dụng và tổ chức thực hiện tốt sự hướng dẫn của trung ương vào điều kiện cụ thể của địa phương. Việc tiến hành các bước cho cuộc bầu cử đều bảo đảm dân chủ, đúng quy trình, quy định của pháp luật.

TTXVN

Nước sông Cầu Đỏ đã giảm độ nhiễm mặn

Theo ông Hoàng Tấn Liêm, Phó giám đốc Đài khí tượng thủy văn Trung Trung Bộ, trong tuần qua, mực nước trên các sông có giảm nhưng riêng sông Vu Gia (tại Ái Nghĩa) vẫn cao hơn trung bình cùng kỳ 0,14 m. Độ xâm nhập mặn lớn nhất tại sông Cầu Đỏ (Đà Nẵng) chỉ ở mức 0,15%. So với mức nhiễm mặn cùng kỳ là 1,2% khi sông Vu Gia thay đổi dòng chảy, chỉ số nêu trên là rất khả quan. Hiện nay, lượng nước đổ về sông Cầu Đỏ đang ở mức 48 m3/giây. Do vậy, việc nhiễm mặn tại nguồn nước này có thể được khắc phục.

Thanh Niên

Cháy 7 kiốt gần Trung tâm thương mại Pleiku

Vụ cháy xảy ra lúc 5h30" sáng 5/5, thiêu hủy hoàn toàn 3 kiốt. Lực lượng phòng cháy chữa cháy đã huy động 8 xe và 35 người đến cứu hỏa, dập tắt đám cháy sau 2 giờ. Cơ quan chức năng đang làm rõ nguyên nhân và mức độ thiệt hại của vụ việc này. Các kiốt trên kinh doanh đồ nhựa, sắt, thép, phân bón...

TTXVN

TP HCM gia hạn đổi mới xe buýt đến năm 2003

Sở GTCC TP cho biết, Phó thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã cho phép gia hạn thời gian đổi mới xe buýt của TP đến năm 2003 thay vì vào cuối tháng 4 như quy định của Nghị định 92/CP/2001 về tiêu chuẩn xe khách kinh doanh.

Chính phủ sẽ cho TP vay vốn ưu đãi đầu tư khoảng 1.300 xe với lãi suất 3%/năm trong thời hạn 10 năm; giao cho doanh nghiệp nhà nước làm đầu mối lập dự án mua xe. Các hợp tác xã xe buýt khác sẽ liên doanh, liên kết hoặc góp vốn cùng doanh nghiệp nhà nước đổi mới xe. Hiện có hơn 500 xe buýt của TP đã quá hạn sử dụng và hàng trăm xe khác không đáp ứng số ghế theo quy định. Hầu hết các chủ xe này hoàn toàn không có khả năng tự đổi mới.

Sài Gòn Giải Phóng

contentlength: 4082
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam