Tin vắn: Hiện TP.HCM còn hơn 27.000 người nghiện ma túy

03:54 27/10/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hôm qua, đại sứ Mỹ Michael Marine đã ký bản thỏa thuận tài trợ 336 triệu đồng từ quĩ AFPC cho dự án bảo tồn 70 đồ thờ tự từ thời Lê-Nguyễn của Bảo tàng Lịch sử VN. Dự án tài trợ này sẽ kéo dài trong tám tháng nhằm khôi phục các hiện vật về trạng thái ban đầu, giúp kéo dài tuổi thọ của chúng và giảm thiểu nguy cơ bị nứt, gãy hoặc bị côn trùng phá hỏng.

(THANH TUẤN)

+ Hiện TP.HCM còn hơn 27.000 người nghiện ma túy. Đây là số mới phát sinh, đang được công an lập hồ sơ để tiến hành đưa vào cai nghiện bắt buộc. Trong số 2.165 người sau cai tái hòa nhập cộng đồng, đến nay phát hiện có sáu người tái nghiện. Sáng 26-10, báo cáo với Ban văn hóa xã hội HĐND TP.HCM, Công an TP cho biết như trên.

(L.A.Đ.)

+ Gần 3% người khuyết tật (NKT) ở nước ta có tay nghề chuyên môn và chỉ khoảng 4% NKT có việc làm ổn định - ông Bùi Văn Toàn, giám đốc Hội Trợ giúp NKT VN, cho biết tại buổi tọa đàm “Tuyển dụng lao động là NKT vào các doanh nghiệp” tổ chức tại TP.HCM sáng 26-10. Con số này quá thấp.

(YẾN TRINH)

+ Cục Thuế TP.HCM và Sở Tài nguyên - môi trường vừa có hướng dẫn tạm thời về ghi nợ tiền sử dụng đất. Hộ gia đình, cá nhân khi làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mà có chuyển mục đích sử dụng từ đất nông nghiệp sang đất ở thì được ghi nợ tiền sử dụng đất. Người dân làm đơn nộp tại phòng tài nguyên - môi trường quận, huyện (nếu cấp theo nhu cầu) hoặc UBND phường xã (cấp theo kế hoạch).

(P.P.H.)

+ Trung tâm kiểm định chất lượng xây dựng công trình Sở Xây dựng Long An cho biết đã có kết luận sơ bộ về nguyên nhân xảy ra sự cố sập tòa nhà bốn tầng tại phường 5, thị xã Tân An. Theo đó, tòa nhà xây dựng trên nền đất chưa được khảo sát kỹ, xây dựng vượt mức cho phép, sắt thép không đúng như thiết kế, ximăng có nhiều chất phụ gia không đạt chuẩn.

(TRẤN VŨ)

Việt Báo
contentlength: 2991
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tang lễ đẫm nước mắt của "hiệp sĩ" bị cướp đâm chết
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam