Tin đồn loạn luân ở Lý Nhân - Hà Nam: Nỗi thống khổ của những đứa con

14:00 19/05/2008
ông Trưởng

20 năm đã trôi qua nhưng người dân xã Nhân Chính, Lý Nhân, Hà Nam vẫn còn truyền tai nhau câu chuyện loạn luân động trời: Cha đẻ sống với con gái như vợ chồng và có tới 5 mặt con. Lời đồn thổi ấy chính xác hay không, không ai biết. Chỉ biết giờ đây, những đứa trẻ vô tội đang phải gánh chịu hậu quả.

Túp lều oan nghiệt

Nhân vật chính trong câu chuyện này là ông Trần Văn Trưởng, 68 tuổi và con gái ruột là cô Trần Thị Nguyệt, 45 tuổi, ở xóm 6, thôn Thượng Vĩ, xã Nhân Chính (Lý Nhân - Hà Nam).

Người dân xã Nhân Chính kể với chúng tôi rằng tin đồn ông Trưởng ngủ với cô Nguyệt xuất hiện từ năm 1984. Khi đó ông Trưởng đã lập gia đình với bà Tình được hơn 20 năm, và có tới 5 người con, trong đó cô Nguyệt là con gái lớn. Ngày đó, nhà ông Trưởng rất nghèo, hai vợ chồng và 5 đứa con chỉ sống trong một căn nhà chật hẹp chỉ có một chiếc giường. Vì vậy, bà Tình thường đưa 4 đứa nhỏ sang bên ngoại, để ông Trưởng và cô Nguyệt ngủ ở nhà. Đến giữa năm 1984, cô Nguyệt có thai trong tình trạng không hôn thú, người dân trong làng nghi cho ông Trưởng là người gây ra việc tày đình này. Không chịu được dư luận, bà Tình liền đưa 4 đứa con sang ở hẳn bên ngoại.

Những năm sau đó, ông Trưởng và cô Nguyệt vẫn sống chung với nhau trong căn nhà cũ. Chỉ đến khi túng thiếu, ông Trưởng mới bán ngôi nhà đó đi rồi dắt mẹ con cô Nguyệt ra một bãi đất trống dựng tạm một túp lều. Túp lều này cũng chỉ kê được vừa một chiếc giường và một chiếc bàn. Hai cha con cùng sinh sống ở đó trong khoảng 20 năm. Điều đáng nói là cô Nguyệt lần lượt sinh thêm 4 đứa trẻ nữa (3 trai, 1 gái), đều không rõ ai là cha ruột. Đến năm 2006, khi ông Trưởng bị bệnh xơ gan cổ trướng thì bà Tình cùng các con trai mới sang "cưỡng chế" ông Trưởng về sống cùng bà Tình, kết thúc hơn 20 năm cha và con gái sống trong điều tiếng.

Chính quyền bất lực

Ông Đinh Văn Phong - Phó Chủ tịch UBND xã Nhân Chính khẳng định với chúng tôi đúng là có tin đồn đó. “Chính quyền xã qua các thời kỳ đã ngăn chặn nhưng không có kết quả - ông Phong nói - nhiều lần chúng tôi gọi ông Trưởng và cô Nguyệt lên xã nhưng họ không lên hoặc không khai nhận gì. Chúng tôi không thể cấm họ ở chung một mái nhà vì trên giấy tờ họ là cha con”.

Ông Nguyễn Văn Sơn từng làm công an xã những năm 80 và cũng là hàng xóm của ông Trưởng cho biết: “Khi mới xảy ra tin đồn chúng tôi làm dữ lắm, thường xuyên tuần tra quanh khu vực lều nhà ông Trưởng nhưng vì không có chứng cứ nên không làm gì được”.

Sự im lặng và nỗi thống khổ

Để tìm hiểu thực hư câu chuyện tày đình này, chúng tôi cố gắng tiếp xúc với những người trong cuộc là bà Tình và cô Nguyệt (ông Trưởng đang ốm nặng). Tuy nhiên cả hai người không trả lời bất cứ câu nào của chúng tôi, không phản đối cũng không thừa nhận. Việc có hay không chuyện loạn luân giữa cha con ông Trưởng vẫn là một câu hỏi bí ẩn.

Tuy nhiên sự bí ẩn đó lại đang làm ảnh hưởng tới cuộc sống của 5 người vô tội khác. Đó là 5 đứa con của cô Nguyệt. Vì không ai đứng ra làm sáng tỏ việc này nên suốt hai chục năm qua các con của cô Nguyệt đã phải sống một cuộc đời không thể kể hết nỗi đắng cay.

Người con gái đầu lòng sinh năm 1985, Trần Thị Gấm, bị dị tật bẩm sinh. Tuổi thơ của cô không phải là mái trường bè bạn. Hằng ngày, hết việc nhà, cô lại đi hái rau rồi lủi thủi ra chợ, ngồi vào một góc khuất để bán cho những người ngày ngày vẫn rủa xả gia đình cô. Hiện nay, Gấm đang là công nhân của một công ty may tư nhân tại Phủ Lý. Thu nhập chẳng đáng là bao bởi sức lao động yếu ớt cùng với dị tật bẩm sinh khiến cô không thể nhanh nhẹn như mọi người. 24 tuổi đời, không một mảnh tình vắt vai và có lẽ người con gái này cũng chẳng dám mơ tới việc xây dựng một gia đình cho riêng mình khi những đồn đại về nguồn gốc luôn đeo bám đời cô.

Người con thứ 2 tên Bắc, kém Gấm 2 tuổi. Bắc được đến trường, nhưng đó chưa hẳn là điều may mắn với cậu. Những ngày tháng cắp sách đến trường là những ngày tháng Bắc phải chịu muôn nỗi cực hình. Nguyễn Thị Phương, bạn học cùng Bắc kể với chúng tôi: "Ở lớp không một bạn nào chơi với Bắc, cậu ấy bị cô lập với bạn bè. Không những thế các bạn trong trường thường xuyên chửi mắng Bắc thậm tệ.

Số phận đứa con trai thứ ba của cô Nguyệt tưởng là tốt đẹp hơn vì hiện giờ đang được sống trong một gia đình khá giả. Nhưng đó là gia đình một người đàn bà hiếm muộn cùng huyện đã nhận nuôi cậu khi vừa mới lọt lòng. Và đến nay, người ta vẫn thổi vào cậu bé lời đồn cậu bị mẹ "bán" đi với giá 50.000 đồng!

Hai đứa trẻ còn lại, đứa học lớp 7, đứa học lớp 3, vẫn hằng ngày phải nghe miệng lưỡi người đời chửi rủa, xúc phạm những người sinh ra chúng...

Những người sinh thành ra các em có lẽ đã không màng tới số phận của con cái mình. Trong khi câu hỏi có hay không chuyện loạn luân chưa được làm sáng tỏ, mong rằng dư luận rộng lòng để các em có thể sống một cuộc sống bình thường. Các em vô tội.

(theo Nông thôn Ngày nay)

Việt Báo
contentlength: 9594
Chia sẻ

Video nổi bật

Trăn khổng lồ chui vào mộ ở Hưng Yên
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

“Trảm” ngay người đề xuất nhập toa tàu cũ

Thông tin ngành đường sắt Hà Nội đề xuất nhập hơn 100 toa tàu cũ từ Trung Quốc đã làm dư luận bức xúc. Ngay trong ngày 3-2, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã chỉ đạo cách chức người chủ xị đề xuất này

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Xu phat nguoi di bo vi pham giao thong o HN

Xử phạt người đi bộ vi phạm giao thông ở HN

Hà Nội đã tiến hành kiểm tra xử phạt, tuyên truyền với những người đi bộ không chấp hành hiệu lệnh chỉ dẫn của tín hiệu đèn, biển..

CSGT trung dung tai san cua dan gay tranh cai

CSGT trưng dụng tài sản của dân gây tranh cãi

Trưng dụng tài sản chỉ được tiến hành trong các trường hợp thật cần thiết vì lý do an ninh quốc phòng và chỉ một số Bộ trưởng mới..

Tai nan roi thang may o Da Nang

Tai nạn rơi thang máy ở Đà Nẵng

Tin, hình ảnh mới nhất về vụ tai nạn rơi thang máy ở công trường khách sạn Royal Lotus (địa chỉ 120A Nguyễn Văn Thoại, phường Mỹ..

Gao tu thien gay ngo doc

Gạo từ thiện gây ngộ độc

Người dân sau khi ăn gạo từ thiện bị nôn ói phải nhập viện.