Tiếp tục duy trì Hội đồng Chức danh giáo sư nhà nước

10:41 28/03/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày 24/3, Thủ tướng Chính phủ đã có ý kiến chỉ đạo về hoạt động của Hội đồng Chức danh giáo sư nhà nước.

Xét đề nghị của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc xin phép tiếp tục thực hiện xét và công nhận chức danh giáo sư và phó giáo sư năm 2006, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý trong năm 2006, Hội đồng Chức danh giáo sư nhà nước tiếp tục giúp Thủ tướng chỉ đạo và thực hiện việc xét, công nhận và tước bỏ các chức danh giáo sư, phó giáo sư theo quy định tại Nghị định số 20/2001/NĐ-CP ngày 17/5/2001 của Chính phủ quy định tiêu chuẩn, thủ tục bổ nhiệm, miễn nhiệm chức danh giáo sư và phó giáo sư. 

 

Hiện nay, Hội đồng chức danh giáo sư được tổ chức theo 3 cấp: Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm các thành viên của Hội đồng chức danh giáo sư (HĐCDGS) nhà nước. HĐCDGS nhà nước tổ chức và bổ nhiệm các thành viên HĐCDGS ngành, liên ngành; tổ chức và bổ nhiệm các thành viên HĐCDGS cấp cơ sở. Trong những năm qua, Hội đồng đã xét duyệt được trên 2.700 giáo sư, phó giáo sư ở hội đồng cấp cơ sở; 1969 giáo sư, phó giáo sư ở hội đồng cấp ngành và 1945 giáo sư, phó giáo sư ở hội đồng cấp Nhà nước. Công tác xét công nhận chức danh giáo sư, phó giáo có tác dụng tạo ra động lực lớn thúc đẩy, khích lệ, động viên các nhà giáo, các cán bộ khoa học không ngừng phấn đấu vươn lên để đạt được những trình độ cao hơn, cống hiến nhiều hơn, hiệu quả hơn. 

 

Gần đây có ý kiến cho rằng, nên giao việc bổ nhiệm các chức danh giáo sư, phó giáo sư cho cơ sở giáo dục đại học và sau đại học. Đồng thời, Hội đồng chức danh giáo sư nhà nước cũng đề nghị sửa đổi, bổ sung một số quy định để ngày càng nâng cao chất lượng của công tác xét bổ nhiệm các chức danh giáo sư, phó giáo sư.

Theo VN.Gov

VietBao.vn
contentlength: 2512
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Xôn xao clip anh thợ điện cầm gáo dội nước vào hộp điện đang cháy để dập lửa
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam