Tiếp tục chuyển tiền cứu trợ đến gia đình 72 nạn nhân bão số 1

16:15 29/05/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Trong 2 ngày 27 và 28-5, báo Tiền phong đã đến thăm và trao quà của bạn đọc cho gia đình của 72 nạn nhân bão số 1 với số tiền 88,5 triệu đồng.

Tiep tuc chuyen tien cuu tro den gia dinh 72 nan nhan bao so 1
Thuyền trưởng Phạm Văn Xinh (ngồi giữa) và các PV báo TP ảnh: Duy Minh
Tại phường Thanh Khê Tây (TP Đà Nẵng) phóng viên Tiền phong đã trực tiếp trao tận tay thân nhân 9 ngư dân bị chết và đang mất tích 9 suất quà, mỗi suất 1,5 triệu đồng.

Tại phường Thanh Khê Đông phóng viên Tiền phong trao trực tiếp 25 suất quà, mỗi suất 1 triệu đồng, cho thân nhân của 25 ngư dân bị chết và mất tích.

Tại tỉnh Quảng Nam, phóng viên Tiền phong về 2 xã Đại Hoà, Đại Hiệp, huyện Đại Lộc, trao trực tiếp cho thân nhân 3 ngư dân đang mất tích 3 suất quà, mỗi suất 1,5 triệu đồng (có bài phản ánh trong số báo này).

Tại xã Duy Hải, huyện Duy Xuyên, phóng viên Tiền phong trở lại lần 2 thăm và trao 14 suất quà cho thân nhân 14 nạn nhân, mỗi suất 1 triệu đồng. Tại 2 xã Tam Giang và Tam Quang, huyện Núi Thành, phóng viên Tiền phong đã trao 20 suất quà, mỗi suất 1,5 triệu đồng, đến tận tay các gia đình có người thân đi biển trên tàu QNa 1699 hiện đang mất tích.

Tại phường An Sơn- thị xã Tam Kỳ, PV Tiền phong cũng đã trao 1 suất quà cho thân nhân của ngư dân cùng đi trên tàu QNa 1699 đang bị mất tích.

Tặng thưởng cho 2 thuyền trưởng dũng cảm

Trưa 27/5, tại gia đình hai thuyền trưởng Đỗ Văn Xin (40 tuổi, phường Thanh Khê Tây) và Phạm Văn Xinh (37 tuổi, phường Thanh Khê Đông, quận Thanh Khê, Đà Nẵng), báo Tiền phong (Ban đại diện tại Đà Nẵng) đã trao tặng thưởng về thành tích xuất sắc cứu người trong cơn bão Chanchu cho 2 thuyền trưởng, mỗi suất 3 triệu đồng.

Trong và sau cơn bão, Đỗ Văn Xin - thuyền trưởng tàu DNa 90152 (25 thuyền viên) chính là “tư lệnh tiền phương” chỉ huy đội tàu mười mấy chiếc còn sống sót đã chia nhau đi tìm và cứu vớt các đồng đội.

Anh đã cùng các thuyền trưởng Phạm Văn Xinh (tàu DNa 90189, 21 thuyền viên), Nguyễn Đức Toàn (tàu DNa 90345), Nguyễn Đức Thắng (tàu DNa 90099), Võ Văn Hết (tàu DNa 90324) ... vật lộn với nguy hiểm, đói khát cứu được 57 người còn sống và vớt được 21 thi thể (sau đó bàn giao ngay trên biển 3 thi thể và một số người còn sống là ngư dân các tỉnh bạn).

Hành động quả cảm của các thuyền trưởng đã được phản ánh kịp thời trên các số báo Tiền phong những ngày qua. Đặc biệt, chiều 26/5, các thuyền trưởng Đỗ Văn Xin và Phạm Văn Xinh, Nguyễn Văn Xơ đã tham gia giao lưu trực tuyến trên Tiền phong Online , gây xúc động sâu sắc với bạn đọc trong và ngoài nước.

Tối Chủ nhật (28/5), các thuyền trưởng Đỗ Văn Xin, Phạm Văn Xinh, Phạm Văn Toàn đã được Đài truyền hình VN mời tham gia chương trình truyền hình trực tiếp “Bão số 1: Nỗi đau – hãy cùng chia sẻ”. Các anh cũng đã được Đài RFI (Pháp) mời phỏng vấn, và chuẩn bị lên sóng của VTV chương trình “Người Đương Thời”.

Thanh Tùng - Trung Việt - Trần Tuấn - Sáu Nghệ

Việt Báo
contentlength: 5009
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Trẻ con lao vào tranh cướp lộc sau lễ hội ở Hà Nội, người lớn đừng ngoài cổ vũ "Cướp đi! Cướp đi!"
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..

Bat qua tang 2 giao vien quan he bat chinh tai nha nghi o Lang Son

Bắt quả tang 2 giáo viên quan hệ bất chính tại nhà nghỉ ở Lạng Sơn

Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã thụ lý đơn lý hôn giữa ông Khúc Văn L. và vợ là cô giáo đã vào nhà nghỉ với một nam..