Tiến hành kiểm tra khu vực trồng keo lai

09:10 14/08/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chiều hôm qua (13-8), ông Nguyễn Ngọc Bình, cục trưởng Cục Phát triển lâm nghiệp (Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn), cho biết cục đã cử cán bộ vào làm việc với tỉnh Cà Mau để xác định cụ thể xem khu vực mà tỉnh thay thế cây tràm bằng cây keo lai có phù hợp không.

Theo ông Bình, thông tin ông nhận được đến nay thì khu vực tỉnh Cà Mau phá cây tràm trồng keo lai đã được tỉnh xếp vào loại rừng sản xuất.

Tuy nhiên, ông Bình cho rằng đây là khu rừng ngập mặn nên rất nhạy cảm. Việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng ở đây nếu không được đánh giá kỹ các yếu tố tác động đến môi trường sẽ làm hỏng tầng sinh phèn của đất gây ảnh hưởng tới môi trường.

Ông Lê Xuân Cảnh, viện trưởng Viện Sinh thái và tài nguyên sinh vật (Viện Khoa học - công nghệ VN), khẳng định với TS rằng keo lai là loài thực vật không thích hợp với những vùng đất ngập mặn hoặc đất có độ phèn lớn. Mặt khác, ông Cảnh cho biết keo lai thích hợp với những vùng đất cao chứ không thích hợp với vùng đất thấp. Vì vậy, việc phá rừng tràm trồng keo lai ở U Minh Hạ cần xem xét đến nhiều yếu tố dưới góc độ khoa học.

Sáng cùng ngày, ông Bùi Công Bửu, chủ tịch UBND tỉnh, đã chủ trì cuộc họp với các sở, ban, ngành xem xét lại dự án trồng keo lai trên đất rừng U Minh Hạ và thành lập đoàn kiểm tra thực địa khu vực gần 3.000ha triển khai dự án tại Lâm ngư trường U Minh 3, Lâm ngư trường Trần Văn Thời và khu vực 1.000ha trại giam K1 - Cái Tàu liên doanh với Công ty cổ phần Đồng Nai trồng keo lai.

K.HƯNG - THANH TOÀN

Việt Báo
contentlength: 2429
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bản tin tổ lái: Pha giữ thăng bằng thần sầu của "nữ ninja" khiến cánh đàn ông thán phục
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam