Tiền đấu giá đất mới đạt 60% kế hoạch năm

16:47 18/11/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tien dau gia dat moi dat 60% ke hoach namUBND TP cho biết tiến độ đấu giá quyền sử dụng đất (ĐGQSDĐ) qua 10 tháng năm 2006 mới đạt gần 1.400 tỉ đồng, trong khi kế hoạch cả năm là 2.300 tỉ đồng. Theo kế hoạch năm nay, TP tổ chức đấu giá đất tại 33 dự án, tổng diện tích đất đấu giá hơn 73ha, thu ngân sách khoảng 2.300 tỉ đồng.

Tuy nhiên, đến hết tháng 10-2006, các quận, huyện mới đấu giá được 11ha đất, thu ngân sách đạt gần 60% kế hoạch cả năm.

Theo nhận định của các sở, quận, huyện, các phiên ĐGQSDĐ thường sôi động vào những tháng cuối năm, nhưng mức thu 900 tỉ đồng trong hai tháng cuối năm nay chỉ có thể đáp ứng nếu đảm bảo được quĩ đất “sạch” khi đấu giá (đã hoàn chỉnh hạ tầng), đồng thời xử lý triệt để các vướng mắc về qui hoạch.

Tuy nhiên, ông Đào Ngọc Hà, giám đốc Ban quản lý dự án huyện Đông Anh, nói: “Tại thời điểm này, điều lo ngại đối với kế hoạch ĐGQSDĐ tại huyện là nhu cầu của người mua không cho thấy tín hiệu khả quan, mặc dù quĩ đất chuẩn bị đấu giá đã tương đối hoàn chỉnh hạ tầng, huyện đang ra sức mời gọi”.

Theo Ban chỉ đạo ĐGQSDĐ TP, để đẩy nhanh tiến độ đấu giá đất trong hai tháng cuối năm, TP đã chỉ đạo các quận, huyện sớm hoàn chỉnh xây dựng hạ tầng các dự án đấu giá đất. Mức giá sàn và bước giá phải phù hợp với điều kiện thị trường để thu hút người dân tham gia.

Theo TT

VietBao.vn
contentlength: 2220
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Xôn xao clip anh thợ điện cầm gáo dội nước vào hộp điện đang cháy để dập lửa
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Cong trinh trai phep tren deo Ma Pi Leng

Công trình trái phép trên đèo Mã Pí Lèng

Chủ tòa nhà 7 tầng trên đỉnh đèo Mã Pí Lèng gây xôn xao dư luận thời gian gần đây là người phụ nữ tên Vũ Thị Ánh....