Thuộc diện miễn, giảm thuế nhưng đã trót nộp sẽ được hoàn lại

23:15 25/07/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

(HNMĐT) - Vừa qua, ở nhiều tỉnh, thành phố, do các quy định về miễn, giảm thuế sử dụng đất nông nghiệp cho các hộ nông dân (theo Nghị định số 129/NĐ-CP ngày 3/11/2003 của Chính phủ hướng dẫn thi hành Nghị quyết số 15/2003/QH 11 ngày 17/6/2003 về miễn, giảm thuế sử dụng đất nông nghiệp) chưa rõ nên gây thắc mắc cho nhiều hộ gia đình, cá nhân.

 

Ngày 25/7, Bộ Tài chính đã có công băn số 9359/BTC-TCT hướng dẫn về vấn đề này. Theo công văn này, Bộ Tài chính hướng dẫn: theo quy định, hộ gia đình trước đây được Nhà nước giao đất nông nghiệp để sử dụng ổn định lâu dài theo Nghị định số 85/1999/NĐ-CP ngày 28/8/1999 của Chính phủ thì không phân biệt vợ hoặc chồng là nông dân, người còn lại (vợ hoặc chồng) là cán bộ công nhân viên chức, cán bộ nghỉ hưu, quân nhân chuyên nghiệp và người đứng tên trong Giấy chứng nhận quyền sử dụng  đất là chồng, hay vợ thì đều được miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp. Các trường hợp thuộc diện miễn, giảm thuế  được xác định như trên nếu đã nộp đủ thuế vào ngân sách nhà nước thì được hoàn trả lại. Bộ Tài chính đã đề nghị UBND các tỉnh, thành phố và các Cục thuế địa phương thực hiện như hướng dẫn này.

 

Lan Hương

VietBao.vn
contentlength: 1835
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Lửa bốc ngùn ngụt thiêu rụi nhà dân ở chân cầu Vĩnh Tuy - Hà Nội
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Be trai lop 1 tu vong vi bi bo quen tren xe dua don

Bé trai lớp 1 tử vong vì bị bỏ quên trên xe đưa đón

Sự việc xảy ra vào ngày 6/8, một học sinh lớp 1 của trường Quốc tế GateWay (quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã tử vong trên xe đưa đón của..

Dai gia sam so co gai tren may bay

Đại gia sàm sỡ cô gái trên máy bay

Chiều 26/7, trên chuyến bay VN 253 từ Hà Nội đi TP.HCM của Vietnam Airlines, Nam hành khách ngồi ghế thương gia say xỉn, sàm sỡ 1..

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..