Thuế suất thuế thu nhập áp dụng với mọi doanh nghiệp là 28%

19:17 05/01/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Kể từ 1-1-2004, thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp áp dụng đối với cơ sở kinh doanh không phân biệt doanh nghiệp trong nước và có vốn đầu tư nước ngoài từ 1-1-2004 là 28%. Đó là quy định tại Nghị định số 164/2003/NĐ-CP về việc quy định chi tiết thi hành Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp.

Điểm mới so với quy định trước đây là một số loại chi phí được hợp lý hoá để khấu trừ vào thu nhập tính thuế, đó là các chi phí dịch vụ pháp lý, bảo vệ nhãn hiệu hàng hoá. Chi mua trang phục cũng được tính vào chi phí hợp lý.

Chi cho quảng cáo, tiếp thị, khuyến mại, tiếp tân, khánh tiết, chi phí giao dịch, hoa hồng môi giới, hội nghị... giới hạn không quá 10% tổng chi phí. Giới hạn này đã được nới so với mức khống chế 7% trước đây. Đối với hoạt động thương nghiệp, tổng chi phí hợp lý để xác định mức khống chế không bao gồm giá trị mua vào của hàng hoá.

Cũng bắt đầu từ 1-1-2004, doanh nghiệp có thu nhập từ chuyển quyền sử dụng đất, chuyển quyền thuê đất sẽ phải nộp thuế thu nhập 28%. Số thu nhập còn lại nếu cao hơn 15% so với chi phí thì phải nộp thuế thu nhập bổ sung theo biểu lũy tiến từng phần: đến 30% chịu thuế 10%, đến trên 60% phải nộp 25%....

Thu nhập của hoạt động xổ số kiến thiết cũng chịu mức thuế là 28%.

Nghị định này có hiệu lực thi hành sau 15 ngày, kể từ ngày đăng Công báo.

H.V

VietBao.vn
contentlength: 2002
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Lửa bốc ngùn ngụt thiêu rụi nhà dân ở chân cầu Vĩnh Tuy - Hà Nội
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Cong trinh trai phep tren deo Ma Pi Leng

Công trình trái phép trên đèo Mã Pí Lèng

Chủ tòa nhà 7 tầng trên đỉnh đèo Mã Pí Lèng gây xôn xao dư luận thời gian gần đây là người phụ nữ tên Vũ Thị Ánh....