Thủ tướng tiếp chủ tịch tập đoàn lớn của Hàn Quốc

05:02 09/11/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

- Chiều 8-11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Chey Tae-won, Chủ tịch Tập đoàn SK (Hàn Quốc), đang thăm và tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư kinh doanh tại Việt Nam (VN).

Thủ tướng đánh giá cao SK là tập đoàn có uy tín, đã có nhiều hoạt động đầu tư theo hướng đồng hành cùng VN trong các định hướng phát triển kinh tế.

Ông Chey Tae-won cho biết thời gian qua Tập đoàn SK đã triển khai một số dự án mới tại VN, trong đó có hoạt động đầu tư vào Tập đoàn Masan VN và mong muốn đầu tư vào nhiều tập đoàn tư nhân khác. SK cũng quan tâm đến các doanh nghiệp nhà nước VN cổ phần hóa. Ông quan tâm đến việc tận dụng cơ hội cách mạng công nghiệp 4.0 tại VN, trong đó có việc hình thành một trung tâm về đổi mới sáng tạo tại VN. Ông cũng cho biết đã làm việc với Bộ Kế hoạch và Đầu tư của VN về vấn đề này.

Thu tuong tiep chu tich tap doan lon cua Han Quoc

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Tập đoàn SK Hàn Quốc Chey Tae-won. Ảnh: TTXVN

Cho biết Chính phủ đang giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư nghiên cứu chiến lược quốc gia trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, Thủ tướng đề nghị SK đồng hành cùng với Bộ và cơ quan liên quan trong các nghiên cứu định hướng này. (Theo chinhphu.vn)

VietBao.vn
contentlength: 2238
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Xôn xao clip anh thợ điện cầm gáo dội nước vào hộp điện đang cháy để dập lửa
00:00 / --:--