Thủ tướng quyết định bổ sung 158,534 tỷ đồng để khẩn cấp phòng, chống dịch cúm gia cầm

21:01 05/01/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

(HNMĐT) - Thủ tướng Phan Văn Khải vừa ký Quyết định số 01/QĐ-TTg bổ sung kinh phí 158,534 tỷ đồng thực hiện kế hoạch hành động khẩn cấp phòng, chống dịch cúm gia cầm (H5N1) và đại dịch cúm (H5N1) ở người thực hiện trong năm 2006.

 

Trong số kinh phí trên, cấp cho Bộ NN&PTNT 50,084 tỷ đồng; Ngân sách TƯ bổ sung có mục tiêu cho ngân sách các tỉnh, thành phố trực thuộc TƯ 108,450 tỷ đồng. Việc bổ sung cụ thể cho các tỉnh, thành phố trực thuộc TƯ thực hiện theo nguyên tắc: Đối với 5 tỉnh, thành phố: Hà Nội, TP.HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương, Đồng Nai do ngân sách địa phương tự đảm bảo; Đối với 10 tỉnh, thành phố: Quảng Ninh, Hải Phòng, Hải Dương, Vĩnh Phúc, Khánh Hoà, Đà Nẵng, Long An, Tiền Giang, Cần Thơ, Tây Ninh được hỗ trợ 50%; Đối với các tỉnh miền núi, Tây Nguyên và các tỉnh khó khăn được hỗ trợ 100%; Đối với các tỉnh còn lại được hỗ trợ 70%. Nguồn kinh phí được sử dụng từ nguồn dự phòng ngân sách TƯ năm 2005, trong trường hợp thiếu Bộ Tài chính sẽ đề xuất xử lý từ nguồn tăng thu ngân sách TƯ theo quy định của Luật Ngân sách Nhà nước. Mặt khác, việc mua sắm trang thiết bị, dụng cụ, vật tư, bảo hộ lao động, thuốc, hóa chất được thực hiện theo quy định hiện hành của Chính phủ về quy chế đấu thầu.

 

Thủ tướng cũng giao cho Bộ NN&PTNT chủ động sử dụng kinh phí cho các nội dung phòng, chống dịch cúm gia cầm do Bộ thực hiện; chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị trực thuộc Bộ và địa phương sử dụng kinh phí đảm bảo đúng mục đích, có hiệu quả. Bộ Tài chính có trách nhiệm báo cáo Uỷ ban thường vụ Quốc hội cho phép trích từ nguồn tăng thu ngân sách TƯ năm 2005 để xử lý đối với số còn thiếu (nếu có); hướng dẫn các tỉnh, thành phố trực thuộc TƯ chủ động sử dụng nguồn dự phòng, nguồn tăng thu ngân sách năm 2005 của địa phương kết hợp với nguồn ngân sách TƯ bổ sung có mục tiêu để thực hiện kế hoạch hành động khẩn cấp phòng chống dịch cúm gia cầm.

 

Lan Hương

VietBao.vn
contentlength: 2796
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Khách hàng bắt hai nhân viên cây xăng quỳ gối trước khi dùng cốc và ấm trà đập rách mặt
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..

Bat qua tang 2 giao vien quan he bat chinh tai nha nghi o Lang Son

Bắt quả tang 2 giáo viên quan hệ bất chính tại nhà nghỉ ở Lạng Sơn

Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã thụ lý đơn lý hôn giữa ông Khúc Văn L. và vợ là cô giáo đã vào nhà nghỉ với một nam..