Thủ tướng phê bình UBND tỉnh Nghệ An

Thứ ba, 10 Tháng mười 2006, 07:55 GMT+7
 • Thu tuong phe binh UBND tinh Nghe An
  Thân nhân các học sinh bị nạn trông ngóng nơi bến đò Chôm Lôm. (Ảnh: Nguyễn Nghĩa)

  Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa có Công điện thăm hỏi và chia buồn tới các gia đình có học sinh gặp nạn trong vụ đắm đò tại bản Chôm Lôm, Con Cuông. Đồng thời, Thủ tướng cũng phê bình UBND tỉnh Nghệ An vì để xảy ra sự việc đáng tiếc này.

  Qua công điện, Thủ tướng gửi lời thăm hỏi và chia buồn sâu sắc đến gia đình 19 cháu học sinh bị chết và mất tích. Thủ tướng yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An tiếp tục chỉ đạo việc tìm kiếm, tổ chức động viên, thăm hỏi và hỗ trợ kịp thời các gia đình có người bị nạn.

  Thủ tướng cũng đã phê bình UBND tỉnh Nghệ An đã để xảy ra trường hợp tai nạn chết người đáng tiếc vừa qua, mặc dù Chính phủ đã yêu cầu Uỷ ban nhân dân các địa phương phải chỉ đạo sâu sát, quyết liệt việc bảo đảm an toàn tính mạng cho học sinh và người dân trong mùa mưa bão. UBND tỉnh Nghệ An phải rút kinh nghiệm nghiêm túc và có biện pháp chấn chỉnh ngay, không để xảy ra tình trạng tương tự.

  Thủ tướng yêu cầu Bộ Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với Bộ Công an và Uỷ ban nhân dân các địa phương kiểm tra, chấn chỉnh kịp thời, bảo đảm an toàn giao thông đường thuỷ nội địa, nhất là việc xử lý nghiêm đối với chủ đò, phương tiện vận tải không phép, không đảm bảo an toàn theo quy định của pháp luật.

  Đ.Hòa

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Thủ tướng phê bình UBND tỉnh Nghệ An

  Nhận xét tin Thủ tướng phê bình UBND tỉnh Nghệ An

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Thủ tướng phê bình UBND tỉnh Nghệ An bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Thu tuong phe binh UBND tinh Nghe An ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Thủ tướng phê bình UBND tỉnh Nghệ An ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI