Thủ tướng lập Tổ công tác liên ngành để xử lý các vướng mắc, kiến nghị của doanh nghiệp tại một số thành phố lớn

15:00 28/01/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

(HNMĐT) - Ngày 26/1, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định số 23/2005/QĐ-TTg về việc thành lập Tổ công tác liên ngành xử lý các vướng mắc và kiến nghị của doanh nghiệp về thủ tục hành  chính. Tổ này sẽ đi trực tiếp làm việc tại các TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng và tỉnh Bà Rịa - Vũng  Tàu.

 

Tại các tỉnh, thành phố nói trên, Tổ công tác  sẽ thực hiện rà soát  những thủ tục hành chính về các lĩnh vực: mặt bằng kinh danh, xuất nhập khẩu hàng hoá, phân bỏo hạn ngạch, lưu thông hàng hoá trong nước.... Việc rà soát này nhằm để phát hiện, đề xuất với các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xử lý những thủ tục mà các cơ quan quản lý, các cán bộ, công chức nhà nước các cấp tuỳ tiện đặt thêm, đang gây khó khăn, hạn chế sức cạnh tranh của các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế.

 

Tổ này còn được giao nhiệm vụ đôn đốc, yêu cầu các bộ, ngành và địa phương có biện pháp giải quyết kịp thời, dứt điểm các kiến nghị và vướng mắc đó. Thủ tướng còn yêu cầu Tổ công tác liên ngành trên nghiên cứu, kiến nghị với Thủ tướng Chính phủ và các cơ quan có kiên quan những vấn  đề cần bỏo sung, sửa đổi trong các quy định hiện hành hoặc ban hành mới những quy định phù hợp với yêu cầu của thực tế. Tổ liên ngành sẽ do Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng  Chính phủ Đoàn Mạnh Giao làm tổ trưởng;  ông Nguyễn Minh Mẫn Vụ trưởng Vụ Cải cách hành chính, Văn phòng Chính phủ làm tổ phó. Các thành viên là các cán bộ cấp vụ của các Bộ: Tài chính, Kế hoạch và đầu tư, Thương mại, Tài nguyên và Môi trường, Văn phòng Chính phủ, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam và   đại diện lãnh đạo UBND các tỉnh, thành phố  nơi Tổ liên ngành đến làm việc.

 

Lan Hương

VietBao.vn
contentlength: 2524
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tài xế gặp lại người phụ nữ dắt con đi nhờ xe suốt 4 năm vẫn chưa về đến nhà và cái kết...
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam