Thủ tướng Phan Văn Khải hội đàm với Tổng thống Nam Phi Thabo Mbeki: Ký Tuyên bố chung về quan hệ đối tác hợp tác và phát triển

00:56 26/11/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Thu tuong Phan Van Khai hoi dam voi Tong thong Nam Phi Thabo Mbeki Ky Tuyen bo chung ve quan he doi tac hop tac va phat trien

Chiều 24/11, tại Phủ tổng thống Nam Phi, Thủ tướng Phan Văn Khải đã hội đàm riêng và hội đàm mở rộng với Tổng thống nước Cộng hòa Nam Phi Thabo Mbeki.

Thủ tướng Phan Văn Khải khẳng định chính sách đối ngoại nhất quán của Việt Nam, sẵn sàng là bạn, là đối tác tin cậy của các nước trong cộng đồng quốc tế, phấn đấu vì hòa bình, độc lập và phát triển. Trong chính sách đối ngoại đa phương hóa, đa dạng hóa của mình, Việt Nam coi trọng phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác với các nước châu Phi, trong đó có Nam Phi.

Tổng thống Thabo Mbeki khẳng định ủng hộ Việt Nam sớm trở thành thành viên Tổ chức Thương mại thế giới (WTO). Tổng thống cho rằng, hiện nay hai nước đều phải đối mặt với những thách thức về phát triển nên cần hợp tác chặt chẽ hơn nữa trong quan hệ song phương và tại các diễn đàn quốc tế.

Thủ tướng Phan Văn Khải và Tổng thống Mbeki đánh giá cao kết quả làm việc giữa lãnh đạo các bộ, ngành hai nước trong chuyến thăm này, đồng thời đề nghị các bộ, ngành tích cực hợp tác với nhau để triển khai các thỏa thuận đã đạt được, chuẩn bị ký kết thêm các thỏa thuận trong chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Thabo Mbeki vào năm 2005, tạo khuôn khổ pháp lý thúc đẩy hơn nữa quan hệ giữa hai nước, nhất là về kinh tế và thương mại. Ngay sau buổi hội đàm, Thủ tướng Phan Văn Khải và Tổng thống Mbeki đã ký Tuyên bố chung về quan hệ đối tác hợp tác và phát triển.

Tiếp đó, Tổng thống Mbeki và Thủ tướng Phan Văn Khải đã chứng kiến lễ ký Hiệp định giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Nam Phi về việc thành lập diễn đàn đối tác liên Chính phủ về hợp tác kinh tế, thương mại, khoa học, kỹ thuật và văn hóa, thỏa thuận thành lập Ủy ban Thương mại hỗn hợp Việt Nam - Nam Phi.

M.G
(Theo TTXVN)

contentlength: 3521
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Xe tải mất lái gây tai nạn thảm khốc, ít nhất 6 người tử vong
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam