Thủ tướng: Đình chỉ tất cả các cuộc họp để tập trung chống bão

21:08 02/10/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

- Ngày 2/10, Thủ tướng Chính phủ đã có công điện số 1425/CĐ-TTg gửi Ban Chỉ đạo phòng, chống lụt, bão Trung ương; Ủy ban quốc gia Tìm kiếm Cứu nạn; các bộ, ngành liên quan; UBND các tỉnh, thành phố ven biển từ Thái Bình đến Đà Nẵng; các tỉnh Bắc Bộ, Trung bộ và Tây Nguyên; các cơ quan thông tin đại chúng về việc khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng chống bão số 5. Theo đó, Thủ tướng yêu cầu các địa phương đình chỉ tất cả các cuộc họp không cần thiết để tập trung chống bão.

Công điện cho biết, bão số 5 đang tiếp tục di chuyển nhanh với sức gió mạnh cấp 11, giật trên cấp 11 và ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến Thái Bình, có khả năng đổ bộ vào các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh. Tiếp theo Công điện khẩn số 1422/CĐ-TTg ngày 1/10, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu:

1- Các Bộ, ngành, địa phương khẩn trương rà soát cụ thể các phương án, xác định các trọng điểm, vùng nguy hiểm, phối hợp chặt chẽ các lực lượng nhằm chủ động đối phó khi bão đổ bộ vào, nhất là vào ban đêm, nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do bão, mưa lũ gây ra.

2- Chủ tịch UBND các tỉnh từ Quảng Bình đến Thanh Hóa, trọng tâm là các tỉnh: Hà Tĩnh, Nghệ An có trách nhiệm:

- Trực tiếp kiểm tra và chỉ đạo thực hiện mọi biện pháp cần thiết để chống bão và khắc phục hậu quả do bão gây ra; kiểm tra việc neo đậu tàu thuyền đảm bảo không bị va đập, chìm tại khu neo đậu;

- Đình chỉ các cuộc họp không thật sự cần thiết để tập trung cao độ cho công việc cấp bách này; xem xét, quyết định việc cho học sinh nghỉ học để bảo đảm an toàn khi bão vào;

- Không để người ở lại nhà tạm, nhà yếu có thể tốc mái, sập đổ khi có gió lớn; tổ chức, hướng dẫn nhân dân chằng néo nhà cửa, bảo vệ kho tàng, công sở, trường học, bệnh viện và các công trình cơ sở hạ tầng trên địa bàn, nhất là tại các khu đô thị;

- Chỉ đạo, tổ chức sơ tán dân ra khỏi các vùng nguy hiểm; bố trí các cụ già, trẻ em sơ tán trước. Việc sơ tán dân tại các khu vực nguy hiểm, xung yếu, vùng ngập sâu, cửa sông, ven biển mà bão đổ bộ vào phải hoàn thành trước 12 giờ trưa ngày 3/10/2007.

- Huy động lực lượng cần thiết để bảo vệ đê biển, hồ đập xung yếu; bảo vệ tàu thuyền tại các khu neo đậu tránh, trú bão, bảo đảm an ninh trật tự vùng bị thiên tai.

3- Chủ tịch UBND các tỉnh: Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình và các tỉnh Tây Nguyên: Gia Lai, Kom Tum, Đắk Lắk và các địa phương khác, căn cứ diễn biến mưa lũ, phân công lãnh đạo xuống các khu vực xung yếu kiểm tra, chỉ đạo các biện pháp cần thiết để chủ động phòng chống lũ lụt, sạt lở đất, lũ quét, bảo vệ tính mạng và tài sản của nhân dân và nhà nước; có biện pháp đảm bảo an toàn tại các bến đò ngang, đò dọc, ngầm nơi nước chảy xiết; đồng thời chủ động di dời dân ở các vùng nguy hiểm đến nơi an toàn.

4- Tỉnh ủy, UBND các tỉnh chỉ đạo tổ chức thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống bão theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng, chống lụt bão Trung ương. Nếu để xảy ra thiệt hại do không làm tốt các biện pháp được nêu thì Chủ tịch UBND các tỉnh phải chịu trách nhiệm trước Thủ tướng Chính phủ.

5- Các Bộ: Quốc phòng, Công an và Ủy ban quốc gia Tìm kiếm, Cứu nạn triển khai bố trí lực lượng, phương tiện cần thiết để khẩn trương phối hợp cùng các địa phương tham gia ứng cứu và xử lý các tình huống khẩn cấp do bão số 5 gây ra. Ban Chỉ đạo phòng, chống lụt, bão Trung ương chỉ đạo các Bộ, ngành, địa phương thực hiện mọi biện pháp để chống bão và khắc phục hậu quả do bão số 5 gây ra.

6- Thủ tướng Chính phủ cử Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải dẫn đầu Đoàn công tác Chính phủ đi các tỉnh miền Trung trực tiếp chỉ đạo việc tổ chức, phòng, chống và khắc phục hậu quả bão lũ.

H.T

Việt Báo
contentlength: 5571
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Khách hàng bắt hai nhân viên cây xăng quỳ gối trước khi dùng cốc và ấm trà đập rách mặt
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Be trai 3 tuoi bi bo quen tren xe dua don tre tai Bac Ninh

Bé trai 3 tuổi bị bỏ quên trên xe đưa đón trẻ tại Bắc Ninh

Theo nguồn tin của PV, vào ngày 13/9, một cháu bé 3 tuổi được chuyển từ Bắc Ninh lên BV Nhi Trung ương để cấp cứu vì nghi bị bỏ..

Nu CDV bi thuong vi trung phao sang tren SVD Hang Day

Nữ CĐV bị thương vì trúng pháo sáng trên SVĐ Hàng Đẫy

Theo thông tin từ bệnh viện, nữ bệnh nhân đã trải qua 2 cuộc phẫu thuật thành công và được chuyển từ khoa Cấp cứu về khoa Bỏng của..

Chay nha may phich nuoc Rang Dong

Cháy nhà máy phích nước Rạng Đông

Khoảng 18 giờ 5 phút ngày 28.8, đã xảy ra cháy tại kho chứa hàng công ty Rạng Đông. Tổng diện tích nhà kho, xưởng - là khu vực xảy..

Nu dai uy cong an gay nao loan tai san bay

Nữ đại úy công an gây náo loạn tại sân bay

Liên quan đến vụ việc, Đồn Công an sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã lập biên bản và xử phạt đại úy Lê Thị Hiền 200.000 đồng về hành..

Be trai lop 1 tu vong vi bi bo quen tren xe dua don

Bé trai lớp 1 tử vong vì bị bỏ quên trên xe đưa đón

Sự việc xảy ra vào ngày 6/8, một học sinh lớp 1 của trường Quốc tế GateWay (quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã tử vong trên xe đưa đón của..