Thủ tục đầu tư được thiết kế đơn giản

08:36 05/04/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Từ ngày 1/7, Luật Đầu tư sẽ chính thức có hiệu lực thi hành. Đây được xem là khung pháp lý quan trọng góp phần cải thiện môi trường đầu tư tại Việt Nam. Một trong những điểm mới của luật là thủ tục đầu tư được thiết kế đơn giản và thuận lợi cho các nhà đầu tư. Theo đó, dự án được phân thành hai loại: đăng ký đầu tư và thẩm tra đầu tư.

 

Đối với dự án đầu tư nước ngoài có quy mô vốn dưới 300 tỷ đồng và không thuộc lĩnh vực đầu tư có điều kiện, nhà đầu tư chỉ cần đăng ký theo mẫu, được cấp giấy chứng nhận đầu tư trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày nhận bản đăng ký hợp lệ.

 

Dự án thuộc diện thẩm tra, áp dụng chung cho cả đầu tư trong nước và nước ngoài, theo đó các dự án thuộc danh mục lĩnh vực đầu tư có điều kiện hoặc dự án có quy mô vốn từ 300 tỷ đồng trở lên thì phải làm thủ tục thẩm tra đầu tư. Nội dung thẩm tra bao gồm: sự phù hợp với quy hoạch; nhu cầu sử dụng đất; tiến độ thực hiện dự án; giải pháp về môi trường. Riêng dự án thuộc danh mục lĩnh vực có điều kiện chỉ thẩm tra các điều kiện dự án phải đáp ứng.

 

Luật quy định đối với nhà đầu tư nước ngoài lần đầu đầu tư vào Việt Nam phải có dự án. Trường hợp đã thành lập tổ chức kinh tế mà có nhu cầu thực hiện dự án tiếp theo thì không phải thành lập tổ chức kinh tế mới.

 

HNM

VietBao.vn
contentlength: 2017
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Lửa bốc ngùn ngụt thiêu rụi nhà dân ở chân cầu Vĩnh Tuy - Hà Nội
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam