Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa: Trao 500 triệu đồng cứu trợ tỉnh Hà Tĩnh thiệt hại sau bão số 10

19:57 21/09/2017
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

GD&TĐ - Chiều nay (21/9), Thứ trưởng Bộ GD& ĐT - Nguyễn Thị Nghĩa cùng Đoàn công tác Bộ GD&ĐT và Công đoàn GDVN đã đến thăm, trao quà động viên các trường học trên địa bàn Kỳ Anh.

Thay mặt Bộ GD&ĐT, Côn đoàn GDVN trao số tiền 500 triệu đồng ủng hộ trợ người dân Hà Tĩnh bị thiệt hại trong cơn bão số 10. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh - Đặng Quốc Vinh- Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Hà Tĩnh - Từ Văn Diện đón đoàn và tiếp nhận phần quà.

Trước đó, Đoàn đã đến thăm, chia sẻ động viên và tặng quà cho học sinh các trường: Tiểu học Kỳ Thịnh 2, THPT Kỳ Anh (Thị xã Kỳ Anh) và Mầm non Kỳ Tiến (Kỳ Anh). Tại các nơi đến thăm, Thứ trưởng Bộ GD – ĐT Nguyễn Thị Nghĩa động viên nhà trường cùng các em học sinh cố gắng khắc phục thiệt hại để đảm bảo điều kiện học tập một cách tốt nhất. Thứ trưởng cũng hi vọng chính quyền địa phương quan tâm hơn nữa đến các trường học, học sinh vùng bị thiệt hại trong bão số 10 để không gián đoạn việc học của các em.

Ngay khi biết tin bão gây thiệt hại cho nhân dân và trường học chịu thiệt hại trong cơn bão số 10, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT và Công đoàn Bộ GD&ĐT đã phát động và đã quyên góp được số tiền 1 tỷ đồng. Số tiền này được trao tặng đều cho cả 2 tỉnh chịu thiệt hại nặng là Hà Tĩnh và Quảng Bình.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa đã gửi lời động viên chia sẽ đến ngành giáo dục và nhân dân Hà Tĩnh. Số tiền ủng hộ tuy nhỏ nhưng Thứ trưởng mong rằng với tấm lòng tương thân tương ái, nhân dân tỉnh Hà Tĩnh sớm khắc phục khó khăn trở lại ổn định cuộc sống. Mong tỉnh quan tâm, giúp đỡ trường học sớm ổn định đi vào nề nếp…

Thay mặt Ban cứu trợ tỉnh Hà Tĩnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh- Đặng Quốc Vinh cảm ơn tấm lòng, tình cảm của Công đoàn ngành GD&ĐT dành cho người dân Hà Tĩnh nói riêng và người dân chịu thiệt hại trong cơn bão số 10 nói chung. Cảm ơn đoàn của Bộ GD&ĐT đã về trực tiếp thăm và động viên các trường học và nhân dân.

Phó Chủ tịch cũng thông tin đến Đoàn về tình hình thiệt hại và những nỗ lực của địa phương trong khắc phục hậu quả. Ngoài thiệt hại về nhà ở dân sinh thì thiệt hại lớn nhất mà địa phương phải hứng chịu là diện tích sản xuất lúa, hoa màu, cây ăn quả, cây lâm nghiệp... Trong đó, nhiều lĩnh vực cần rất nhiều thời gian mới khắc phục được.

Tiếp nhận phần quà từ Công đoàn Bộ GD&ĐT, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh - Đặng Quốc Vinh cũng cam kết nguồn tiền hỗ trợ sẽ được trao tận tay người dân trong thời gian sớm nhất và sử dụng có hiệu quả.

Thu truong Nguyen Thi Nghia: Trao 500 trieu dong cuu tro tinh Ha Tinh thiet hai sau bao so 10Thu truong Nguyen Thi Nghia: Trao 500 trieu dong cuu tro tinh Ha Tinh thiet hai sau bao so 10Thu truong Nguyen Thi Nghia: Trao 500 trieu dong cuu tro tinh Ha Tinh thiet hai sau bao so 10

 Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa, Công đoàn GDVN và đoàn của Bộ GD&ĐT đến thăm, chia sẽ với các giáo viên trường Tiểu học Kỳ Thịnh 2,

Thu truong Nguyen Thi Nghia: Trao 500 trieu dong cuu tro tinh Ha Tinh thiet hai sau bao so 10

Phòng học của trường tiểu học Kỳ Thịnh 2 bị bão số 10 đánh sập hiện trường vẫn chưa khắc phục xong.

 

Thu truong Nguyen Thi Nghia: Trao 500 trieu dong cuu tro tinh Ha Tinh thiet hai sau bao so 10    

Minh Thư

TIN LIÊN QUAN

VietBao.vn
contentlength: 6098
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Lửa bốc ngùn ngụt thiêu rụi nhà dân ở chân cầu Vĩnh Tuy - Hà Nội
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam