Thủ khoa khối C toàn quốc mơ ước trở thành chiến sĩ công an

15:14 14/07/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Với 28,5 điểm, thủ khoa khối C toàn quốc 2018 Phan Trung Kiên đang hiện thực hóa ước mơ của mình là trở thành sinh viên Học viện An ninh nhân dân.

Thu khoa khoi C toan quoc mo uoc tro thanh chien si cong an

Thủ khoa Phan Trung Kiên.

Kỳ thi THPT quốc gia 2018, Phan Trung Kiên đã xuất sắc trở thành thủ khoa khối C với 28,5 điểm trong đó: Văn 9.25, Sử 9.25, Địa lý 10.

Kiên là cựu học sinh trường THPT Nguyễn Trung Thiên (Thạch Khê - Thạch Hà - Hà Tĩnh). Năm 2017, với 25,5 điểm, Kiên đủ điểm chuẩn Học viện An ninh nhân dân nhưng không may bị trượt do không đáp ứng được tiêu chí phụ (môn văn từ 8,25 trở lên).

Kiên vẫn nuôi dưỡng ước mơ trở thành sinh viên Học viện An ninh, vì thế đã cố gắng ôn thi để đạt được kết quả tốt. Những nỗ lực của Kiên đã được đền đáp xứng đáng với điểm thi cao và trở thành thủ khoa khối C toàn quốc 2018.

Ít ai biết được, hoàn cảnh gia đình khó khăn vì thế bố mẹ vào Nam tìm kiếm việc làm, Kiên về sống với ông bà ngoại ở thôn Bình Sơn, Thạch Bàn, Thạch Hà. Ông bà dù tuổi cao sức yếu nhưng vì mưu sinh nên hằng ngày vẫn làm muối.

Xa bố mẹ, Kiên rèn luyện nếp sống tự lập, cố gắng học tập và giúp đỡ ông bà. Phần lớn thời gian Kiên dành để tự học, ôn tập với em gái và có sự phân bố rõ ràng, hợp lý.

Đam mê lịch sử từ nhỏ, Kiên thường tìm hiểu về các triều đại, các nhân vật để tích lũy thêm kiến thức cho mình. Nhờ đó, Kiên được chọn vào đội tuyển sử và đạt được kết quả tốt: giải ba (lớp 10), giải nhất (lớp 11), giải nhì (lớp 12) trong kỳ thi học sinh giỏi tỉnh Hà Tĩnh.

Kiên chia sẻ:"Em rất vui và hài lòng với kết quả thi. Bất ngờ nhất với là môn văn và tiếc nuối nhất là môn sử vì em hi vọng có thể đạt được điểm tối đa". Năm ngoái, Trung Kiên được 9,5 điểm môn lịch sử vì thế trong lần thi này đã rất cố gắng để đạt điểm cao hơn nhưng không được.

Đồng thời, với 6,8 điểm môn toán, Kiên đăng ký xét tuyển khối C03 (Toán, Văn, Sử) của Học viện An ninh. Có thể nói, được 25,3 điểm chưa cộng điểm ưu tiên, Kiên đang hiện thực hóa ước mơ của mình với ngôi trường mà một năm trước em bỏ lỡ.

Theo Dương Huyền/Lao Động

VietBao.vn
contentlength: 3200
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất