Thu hồi vốn còn nhiều vướng mắc

16:17 13/10/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Thu hoi von con nhieu vuong macSáng 13.10, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Lê Quý Đôn đã làm việc với UBND quận Cầu Giấy và các cơ quan liên quan về tình hình thực hiện công tác cấp Giấy chứng nhận (GCN) quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở, tiến độ thực hiện dự án đấu giá trên địa bàn quận.

 

Thực hiện Nghị định 60/CP ngày 05/7/1994 của Chính phủ về việc kê khai đăng ký nhà ở, đất ở tính đến ngày 30/9/2004 quận Cầu Giấy có tổng số tờ bản đồ trên điạ bàn quận là 215 tờ; tổng số thửa đất là 20.352 thửa; tổng số hồ sơ đã kê khai, đăng ký là 18.097 hồ sơ; tổng số GCN đã cấp là 16.933 và đạt 93,56%. Trong đó thành phố cấp thẳng 3518 GCN, UBND quận trình thành phố và cấp trực tiếp 13.415 GCN. Riêng năm 2004, việc thực hiện cấp GCN Quận đã hoàn thành kế hoạch thành phố giao là 1800 GCN và thực hiện được 1892 GCN, đạt tỷ lệ 105,11%. Tuy vậy, hiện vẫn còn 7 phường tồn 438 GCN không trả được cho dân. Nguyên nhân do chủ sử dụng đất không lưu giữ được giấy tờ gốc về nhà ở, đất ở; chủ sử dụng đất được mời song không ra nhận GCN; một số GCN chưa chính xác, cần chỉnh sửa trước khi trao lại cho nhân dân; diện tích đất được cấp GCN nằm trong quy hoạch giải phóng mặt bằng của các công trình hạ tầng.  

Ngoài ra

Ngoài ra trên địa bàn quận còn nhiều diện tích đất kẹt giữa các dự án, giữa các khu dân cư, chưa được sử dụng làm phát sinh các vi phạm sử dụng đất như: lấn chiếm đất, tự chuyển đổi mục đích sử dụng làm nhà, mua bán  đất trái pháp luật. Công tác giải phóng mặt bằng còn gặp nhiều khó khăn do chế độ chính sách bồi thường hỗ trợ không đồng nhất giữa các dự án, các chính sách của Nhà nước và TP còn nhiều bất cập so với thực tế sử dụng đất; một bộ phận dân cố tình không hiểu các chế độ chính sách, không chấp hành, không nhận tiền bồi thường hỗ trợ nên phải dùng biện pháp cưỡng chế. 

Song song

Song song với công tác trên, Kế hoạch số 23/KH-UB của UBND TP về thực hiện các dự án đấu giá quyền sử dụng đất năm 2004 đối với dự án Xây dựng tuyến đường Nguyễn Phong Sắc - Vành đai 3; tuyến đường Yên Hoà - Vành đai 3 bằng nguồn vốn đấu thầu quyền sử dụng đất với diện tích nghiên cứu trong dự án là 50,7 ha. Về cơ bản việc bán đấu giá sử dụng đất đã xong nhưng việc thu hồi vốn còn nhiều vướng mắc. Dự kiến sẽ không thu hết số tiền theo kết quả đấu giá. Một số ô đất đã hoàn chỉnh hồ sơ nhưng hiện nay  do chưa có văn bản hướng dẫn  thi hành Luật Xây dựng nên chưa tiến hành thẩm định được.

 

Vũ Dung

VietBao.vn
contentlength: 3681
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..

Bat qua tang 2 giao vien quan he bat chinh tai nha nghi o Lang Son

Bắt quả tang 2 giáo viên quan hệ bất chính tại nhà nghỉ ở Lạng Sơn

Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã thụ lý đơn lý hôn giữa ông Khúc Văn L. và vợ là cô giáo đã vào nhà nghỉ với một nam..