Thu hồi hàng ngàn lon thịt hộp Vican

08:08 24/11/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Lực lượng QLTT kiểm tra lô hàng bị thu giữ chiều 23-11

Sáng 23-11, Đội quản lý thị trường (QLTT) số 8 thuộc Chi cục QLTT TP Đà Nẵng đã kiểm tra tại cửa hàng 84 Núi Thành của Công ty Minh Toàn và thu giữ 378 lon đồ hộp loại thịt heo hai lát, bò hai lát và patê mang nhãn hiệu Vican bị hư hỏng.

Trong đó có 350 lon còn nguyên thùng và 28 lon do đại lý mới thu hồi về. Theo ông Trần Ngọc Long - đội trưởng Đội QLTT số 8, nhiều lon thịt hộp hiệu Vican bị thu giữ có hạn sử dụng in rất mờ, thậm chí có lon đã bị tẩy xóa hạn sử dụng cũ để in chồng lên hạn sử dụng mới (2009).

Trước đó, ngày 15-11, một tổ công tác xã hội của báo TT đưa một xe hàng cứu trợ mua từ đại lý Bảy ở 85 Lê Đình Dương (Đà Nẵng) về cứu trợ người dân vùng lũ xã Điện An và Điện Phương (Điện Bàn, Quảng Nam). Trong đó có 60 thùng (3.000 lon) thịt hộp mang nhãn hiệu Vican.

Chiều 23-11, Công ty Minh Toàn (nhà phân phối) có lời xin lỗi báo TT - khách hàng đã mua lô hàng mất phẩm chất - cũng như xin lỗi người dân hai xã Điện An và Điện Phương.

Một lần nữa, ban biên tập báo TT xin bày tỏ lời xin lỗi đến đảng ủy, chính quyền và nhân dân hai xã Điện An và Điện Phương, huyện Điện Bàn, Quảng Nam về sự cố đáng tiếc này.

Đến ngày 20-11, báo TT nhận được tin báo từ xã Điện An cho biết rất nhiều hộp thịt đã bốc mùi thối, thịt rữa nát, sủi bọt. Cán bộ công tác xã hội báo TT đã mời người bán hàng là bà Nguyễn Thị Bảy (đại lý Bảy) về xã Điện An, cùng với chính quyền xã kiểm tra những hộp thịt chưa mở và ghi nhận tình trạng các lon thịt như sau: bao bì vẫn còn khá mới, nhãn hiệu các hộp thịt đều còn nguyên, ngày sản xuất thuộc các tháng 5, 6, 9-2007, hạn sử dụng đến năm 2009. Đơn vị sản xuất là Công ty TNHH Việt Can (đường Phan Anh, P.Tân Thới Hòa, Q.Tân Phú, TP.HCM). Khi mở ra, quả thật nhiều hộp thịt đều bốc mùi thối.

Ngay sau đó, ông Hoàng Hồng Thái - đại diện phòng kinh doanh của Công ty Việt Can - thừa nhận nguyên nhân của lô hàng mất phẩm chất này là do lỗi của họ. Ông Thái xin khắc phục bằng cách thay thế những lô hàng mới và thu hồi lô hàng cũ. Trong khi chờ hàng đền bù của Việt Can, đại lý Bảy đã xuất 3.000 hộp cá Thái Lan để đền bù ngay cho người dân vào sáng 22-11. Báo TT đã trực tiếp xin lỗi chính quyền và người dân hai xã về sự cố đáng tiếc.

Trước đó, đại lý Bảy và Công ty Minh Toàn cũng bán cho báo TT 6.670 hộp, tổng cộng có 9.670 hộp thịt đều của Việt Can. Công ty này hứa với báo TT sẽ đền bù toàn bộ số hàng mất phẩm chất đã bán.

MINH TỰ - Đ.NAM

Việt Báo
contentlength: 5780
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Xe tải mất lái gây tai nạn thảm khốc, ít nhất 6 người tử vong
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Cong trinh trai phep tren deo Ma Pi Leng

Công trình trái phép trên đèo Mã Pí Lèng

Chủ tòa nhà 7 tầng trên đỉnh đèo Mã Pí Lèng gây xôn xao dư luận thời gian gần đây là người phụ nữ tên Vũ Thị Ánh....