Thông tin của Báo An ninh Thủ đô là chính xác

17:05 20/11/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

() - Sau khi Báo đưa tin về việc sử dụng hóa chất trong cốm ( ra ngày 17-11), sáng 19-11, phóng viên đã có buổi làm việc với UBND xã Mễ Trì - Từ Liêm và Sở Y tế Hà Nội xung quanh sự việc này.

Vụ sử dụng hóa chất trong cốm:

Thông tin của Báo An ninh Thủ đô là chính xác

(ANTĐ) - Sau khi Báo ANTĐ đưa tin về việc sử dụng hóa chất trong cốm (ANTĐ ra ngày 17-11), sáng 19-11, phóng viên ANTĐ đã có buổi làm việc với UBND xã Mễ Trì - Từ Liêm và Sở Y tế Hà Nội xung quanh sự việc này.

Ông Đào Tăng Quýnh - Phó Chủ tịch UBND xã Mễ Trì đã  từ chối cung cấp thông tin cho phóng viên, với yêu cầu “phải có thẻ phóng viên” thì mới làm việc. Mặc dù chúng tôi đã mang giấy giới thiệu của Báo ANTĐ, nhưng ông Quýnh vẫn từ chối.

Chiều cùng ngày, chúng tôi quay trở lại trụ sở UBND xã Mễ Trì và làm việc với ông Lê Văn Hiếu - Chủ tịch UBND xã Mễ Trì. Ông Hiếu đã thừa nhận có việc người dân sử dụng hóa chất trong cốm.

Ngoài ra, ông Hiếu còn cho biết: “Hoàn toàn ủng hộ việc làm của Báo ANTĐ, đó là một việc làm tốt cho xã hội, để cho nhân dân có ý thức hơn trong hoàn cảnh Việt Nam hội nhập. Những việc làm có hại cho xã hội chúng tôi cũng phản đối”.

Còn về phía Sở Y tế Hà Nội, ông Lê Anh Tuấn -  Giám đốc Sở Y tế Hà Nội và ông Nguyễn Việt Cường - Chánh Thanh tra Sở Y tế Hà Nội cho biết, Sở chưa nhận được một văn bản nào của UBND phường Dịch Vọng hay xã Mễ Trì cũng như Phòng Y tế quận Cầu Giấy và huyện Từ Liêm về việc các hộ sản xuất cốm ở hai xã, phường này có sử dụng các hóa chất độc hại.

Ông Lê Anh Tuấn nhấn mạnh, công tác quản lý Nhà nước về VSATTP đã được phân cấp rất rõ ràng theo điều 43 Pháp lệnh VSATTP và điều 30 NĐ163/CP của Chính phủ về hướng dẫn thực hiện pháp lệnh này.

Cụ thể, với những làng nghề như Dịch Vọng hay Mễ Trì, các hộ sản xuất cốm phải được Phòng Kinh tế của các quận, huyện đó cấp giấy phép kinh doanh, sản xuất và đồng thời Phòng y tế, UBND xã, phường này phải chịu trách nhiệm quản lý.

Do đó, nếu để xảy ra tình trạng sản xuất không đảm bảo VSATTP như Báo ANTĐ phản ánh thì chính UBND các cấp ở hai địa bàn này phải chịu trách nhiệm trực tiếp về vấn đề VSATTP trên địa bàn mình.

Mặt khác, ông Lê Anh Tuấn cũng khẳng định, Ban chỉ đạo VSATTP thành phố sẽ sớm có buổi làm việc chính thức với hai địa phương trên để xem xét, giám sát và chấn chỉnh tình hình sản xuất cốm sử dụng hóa chất độc hại như Báo ANTĐ đã phát hiện.

Hưng-Tuyền

VietBao.vn
contentlength: 3412
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tài xế gặp lại người phụ nữ dắt con đi nhờ xe suốt 4 năm vẫn chưa về đến nhà và cái kết...
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam