Thống nhất phương án sửa chữa cầu Văn Thánh 2 và cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh

14:37 21/10/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tối qua (20-10), ông Nguyễn Việt Tiến, Thứ trưởng Bộ GTVT đã có buổi làm việc với UBND TP HCM và các bên liên quan về việc khắc phục hư hỏng của một số hạng mục cầu Văn Thánh 2 và cầu Nguyễn Hữu Cảnh. Tại buổi làm việc này, phương án sửa chữa, khắc phục hư hỏng do Cục Giám định và quản lý chất lượng công trình giao thông (Bộ GTVT) đề xuất đã được các bên đã thống nhất áp dụng.

 

Theo đó, 20/24 dầm cầu Văn Thánh 2 hiện đang bị lệch và toàn bộ mặt cầu vừa qua có hiện tượng bị hư hỏng sẽ được đơn vị thi công tiến hành sửa chữa lại. Về phần mặt cầu, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Việt Tiến yêu cầu đơn vị thi công (TCty công trình GTVT 6 – Cienco 6) sửa chữa, khắc phục trong vòng 2 tháng. Việc sửa chữa phải được chia thành 2 phần, thực hiện theo từng phần để đảm bảo giao thông. Các hạng mục khác như tường che cầu Văn Thánh 2 và cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh bị nứt do lún sắp tới cũng sẽ được khắc phục bằng cách phun vữa xi măng và trét lại những chỗ nứt. Riêng một số đoạn đường Nguyễn Hữu Cảnh bị lún, sắp tới sẽ được khắc phục bằng cách tôn cao mặt đường thêm 20-50cm, đặc biệt là tại những khu vực bị ngập do triều cường. Liên quan đến vấn đề này, Cục Giám định và quản lý chất lượng công trình giao thông cũng cho biết: nhiều khả năng những hạng mục này sẽ tiếp tục bị nứt do nền đất của khu vực xây dựng chưa ổn định. Về số tiền khắc phục và sửa chữa những hư hỏng này, chủ tịch UBND TP HCM Lê Thanh Hải cho biết sẽ tạm ứng trước 10 tỷ đồng trích từ nguồn vốn chưa quyết toán của đơn vị thi công (Cienco 6) trước kia. Sau khi hoàn thành, những bên có trách nhiệm chi trả sẽ quyết toán lại.

 

HNMTC

VietBao.vn
contentlength: 2428
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tang lễ đẫm nước mắt của "hiệp sĩ" bị cướp đâm chết
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..

Bat qua tang 2 giao vien quan he bat chinh tai nha nghi o Lang Son

Bắt quả tang 2 giáo viên quan hệ bất chính tại nhà nghỉ ở Lạng Sơn

Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã thụ lý đơn lý hôn giữa ông Khúc Văn L. và vợ là cô giáo đã vào nhà nghỉ với một nam..