Thị trường bất động sản sẽ vẫn trầm lắng

12:55 14/08/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Theo nhận định của các chuyên gia về thị trường nhà đất thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường và Bộ Tài chính, từ nay đến cuối năm, thị trường bất động sản sẽ vẫn trong trạng thái trầm lắng và khó có thể “nóng” lên như một số nhận định trước đó.

 

Việc đã có các nhận định cho rằng thị trường bất động sản chung đang nóng dần lên là chưa toàn diện bởi trên thực tế thời gian qua chỉ có thị trường cho thuê thế chấp và thị trường cho thuê nhà ở tại các đô thị có số lượng người nhập cư lớn là diễn ra sôi động.

 

Toàn bộ thị trường mua bán chuyển dịch đất nông nghiệp, đất ở, mua bán nền nhà, thị trường đầu cơ đất dự án, mua bán các căn hộ chung cư không có đủ hạ tầng kinh tế xã hội hoặc căn hộ đều hoạt động cầm chừng.

 

Một quan chức của Bộ Tài chính nhận định, cho đến thời điểm này, vẫn chưa có dấu hiệu cho thấy các thị trường này sẽ “nóng” lên. Trong khi đó, các giải pháp nhằm để hâm nóng thị trường này dù đã được đưa ra nhưng hầu hết lại là các giải pháp phải thực hiện lâu dài, không thể gây tác động tới thị trường trong vòng vài tháng.

 

Mặt khác, cho tới lúc này, các ngành quản lý liên quan cũng chưa có dự định tung ra bất kỳ một biện pháp điều hành “nóng” nào để kích cầu ngay thị trường bất động sản những tháng cuối năm.

 

Theo TTXVN 

VietBao.vn
contentlength: 2013
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Trẻ con lao vào tranh cướp lộc sau lễ hội ở Hà Nội, người lớn đừng ngoài cổ vũ "Cướp đi! Cướp đi!"
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..

Bat qua tang 2 giao vien quan he bat chinh tai nha nghi o Lang Son

Bắt quả tang 2 giáo viên quan hệ bất chính tại nhà nghỉ ở Lạng Sơn

Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã thụ lý đơn lý hôn giữa ông Khúc Văn L. và vợ là cô giáo đã vào nhà nghỉ với một nam..