Thị trường bất động sản sẽ chuyển biến tích cực

17:22 24/03/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Cùng với Dự án luật kinh doanh BĐS đang được Bộ Xây dựng hoàn thiện để trình Quốc hội thông qua trong kỳ họp tới và Đề án ổn định thị trường BĐS do Bộ Tài nguyên và Môi trường thực hiện, sẽ là những cơ sở quan trọng để thị trường BĐS đi vào ổn định trong thời gian tới.

 

Sự chững lại của thị trường bất động sản thời gian qua đã ảnh hưởng rất lớn đến nền kinh tế, đặc biệt là tiềm ẩn nguy cơ phá sản của nhiều doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực này. Đó là đánh giá được đưa ra tại hội thảo do Viện Nghiên cứu Địa chính (Bộ Tài nguyên - Môi trường) và Viện Nghiên cứu thị trường giá cả (Bộ Tài chính) phối hợp tổ chức sáng 24/3 tại Hà Nội.

 

Các đánh giá cũng nêu rõ, không phải toàn bộ thị trường bất động sản bị chững lại, mà chỉ có thị trường nhà ở bị suy giảm. Trên thực tế, thị trường văn phòng cao cấp cho thuê và phòng khách sạn đang hoạt động rất nhộn nhịp, trong khi nhà ở phục vụ tầng lớp bình dân đang ế ẩm do giá quá cao. Điều này chứng tỏ sự đầu tư vào thị trường bất động sản thời gian qua của các nhà kinh doanh có sự mất cân đối.

 

Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Đặng Hùng Võ nhấn mạnh, việc giá nhà, đất trên thị trường đang có chiều hướng đi xuống như hiện nay chứng tỏ những giải pháp mà Chính phủ đưa ra thời gian qua nhằm phá băng thị trường bất động sản (BĐS) đã có những tác dụng nhất định. Nhưng để thị trường BĐS trở lại hoạt động ổn định thì còn phải mất một thời gian dài nữa vì đây là thị trường nhạy cảm và chịu tác động của nhiều yếu tố.

 

Theo ông Võ, cùng với Dự án luật kinh doanh BĐS đang được Bộ Xây dựng hoàn thiện để trình Quốc hội thông qua trong kỳ họp tới và Đề án ổn định thị trường BĐS do Bộ Tài nguyên và Môi trường thực hiện, sẽ là những cơ sở quan trọng để thị trường BĐS đi vào ổn định trong thời gian tới.

 

Theo VOV

VietBao.vn
contentlength: 2728
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bản tin tổ lái: Pha giữ thăng bằng thần sầu của "nữ ninja" khiến cánh đàn ông thán phục
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam