Thí điểm xử lý nước thải cho làng nghề

10:05 20/07/2009
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

() - UBND TP Hà Nội vừa cho biết, dự kiến sẽ tiến hành dự án thí điểm xử lý nước thải cho làng nghề chế biến tinh bột sắn tại xã Tân Hòa (huyện Quốc Oai).

Thí điểm xử lý nước thải cho làng nghề

(ANTĐ) - UBND TP Hà Nội vừa cho biết, dự kiến sẽ tiến hành dự án thí điểm xử lý nước thải cho làng nghề chế biến tinh bột sắn tại xã Tân Hòa (huyện Quốc Oai).

Dự án này có thể sẽ khởi công vào quý III-2010. Kinh phí của dự án ước khoảng 2 tỷ đồng. Từ dự án này, thành phố sẽ xem xét tính hiệu quả để trên cơ sở đó nhân rộng áp dụng cho các làng nghề khác. Thống kê mới nhất cho biết, thành phố Hà Nội sau khi mở rộng địa giới hành chính có tới 1.310 làng có nghề.

Trong đó, có 310 làng đã được công nhận theo tiêu chí làng nghề. Đáng chú ý, nước thải của các làng nghề hầu hết đều không qua xử lý đã xả thẳng vào sông, hồ, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Bên cạnh đó, lượng nước thải không nhỏ từ sản xuất nông nghiệp (hoạt động chăn nuôi, vệ sinh chuồng trại...) cũng là nguồn gây ô nhiễm môi trường cần được quan tâm xử lý.     

Ngọc Khánh

VietBao.vn
contentlength: 1650
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Khoảnh khắc hiệp sĩ Sài Gòn hét "Cướp, cướp" trước khi gục xuống
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Xâm nhập nơi "nuôi người bán thận" ở Hà Nội

Trong mắt của những tay cò dắt mối bán thận, Hà Nội là mảnh đất màu mỡ khiến nhiều người từ mọi miền đổ về đây để bán đi một phần cơ thể. Theo lời dụ dỗ của cò Sơn và cò Lan, tôi tiếp tục hành trình từ TP.HCM ra thủ đô để tìm hiểu về đường dây buôn bán nội tạng.