Thí điểm xử lý nước thải cho làng nghề

10:05 20/07/2009
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

() - UBND TP Hà Nội vừa cho biết, dự kiến sẽ tiến hành dự án thí điểm xử lý nước thải cho làng nghề chế biến tinh bột sắn tại xã Tân Hòa (huyện Quốc Oai).

Thí điểm xử lý nước thải cho làng nghề

(ANTĐ) - UBND TP Hà Nội vừa cho biết, dự kiến sẽ tiến hành dự án thí điểm xử lý nước thải cho làng nghề chế biến tinh bột sắn tại xã Tân Hòa (huyện Quốc Oai).

Dự án này có thể sẽ khởi công vào quý III-2010. Kinh phí của dự án ước khoảng 2 tỷ đồng. Từ dự án này, thành phố sẽ xem xét tính hiệu quả để trên cơ sở đó nhân rộng áp dụng cho các làng nghề khác. Thống kê mới nhất cho biết, thành phố Hà Nội sau khi mở rộng địa giới hành chính có tới 1.310 làng có nghề.

Trong đó, có 310 làng đã được công nhận theo tiêu chí làng nghề. Đáng chú ý, nước thải của các làng nghề hầu hết đều không qua xử lý đã xả thẳng vào sông, hồ, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Bên cạnh đó, lượng nước thải không nhỏ từ sản xuất nông nghiệp (hoạt động chăn nuôi, vệ sinh chuồng trại...) cũng là nguồn gây ô nhiễm môi trường cần được quan tâm xử lý.     

Ngọc Khánh

VietBao.vn
contentlength: 1650
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Người phụ nữ sờ vùng nhạy cảm của đàn ông tại nơi công cộng
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bộ máy hành chính: Siết nhưng cứ "nở"!

Đoàn giám sát của Quốc hội đề xuất với Chính phủ hợp nhất một số bộ có chức năng, đối tượng và phạm vi lĩnh vực quản lý gần nhau để khắc phục tình trạng cắt khúc, chồng chéo hoặc bỏ trống trong quản lý nhà nước

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Con bao so 12

Cơn bão số 12

Sáng 4.11, bão số 12 đổ bộ vào đất liền, các tỉnh Phú Yên, Khánh Hoà, Ninh Thuận có gió cấp 10, cấp 11. Các địa phương bước đầu đã..