Thí điểm cấp thị thực cho Việt kiều về nước trong dịp Tết

08:45 17/12/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Để tạo thuận lợi cho bà con Việt kiều về quê đón Tết cổ truyền, Bộ Công an đã cho phép thực hiện thí điểm việc cấp thị thực cho kiều bào về nước trong thời gian từ 1-12-2005 đến 31-1-2006 tại các cửa khẩu sân bay quốc tế.

Theo quyết định của Bộ Công an, người Việt Nam mang hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu nước ngoài, có giấy tờ chứng minh nguồn gốc Việt Nam, xuất phát từ nước chưa có cơ quan đại diện ngoại giao, lãnh sự của Việt Nam, hoặc những trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt như thân nhân ở trong nước ốm chết, ốm nặng, gặp tai nạn, sẽ được cấp thị thực tại cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài, Tân Sơn Nhất và Đà Nẵng.

Thị thực cấp tại cửa khẩu có giá trị một lần, thời hạn ba tháng kể từ ngày nhập cảnh. Đối với thân nhân của Việt kiều là người nước ngoài cùng về nước, cũng được xét cấp thị thực tại cửa khẩu, nhưng phải có giấy tờ hoặc cơ sở chứng minh mối quan hệ với Việt kiều.

TTXVN

VietBao.vn
contentlength: 1497
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tài xế gặp lại người phụ nữ dắt con đi nhờ xe suốt 4 năm vẫn chưa về đến nhà và cái kết...
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam