Thêm nhiều giống hoa kiểng mới chưng tết

08:37 23/12/2003
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Các nhà vườn ở Sa Đéc tìm mua giống hoa mới như diễm châu, chuông đỏ để nhân giống bán tết.
Vườn hoa kiểng Bát Tiên (công viên Lê Văn Tám, Q.1, TP.HCM) vừa đưa ra thị trường nhiều giống hoa kiểng mới nhập từ Thái Lan, đáp ứng nhu cầu sưu tầm của người chơi hoa kiểng chưng trong dịp tết.

Kiểng lá loại mới là cây cầu vồng, dạng lá dài có sọc tím, hồng, xanh. Hoa diễm châu cũng là loại mới của tết này, có sáu màu và mọc thành cụm giống hoa mẫu đơn, cánh có hình ngôi sao. Hoa diễm châu có đặc điểm ra hoa liên tục ở các nhánh con, dễ trồng, không cầu kỳ. Đặc biệt, một giống hoa lạ mới khác vừa nhập về thuộc loại hàng “độc” của vườn Bát Tiên là loại hoa có hình chuông màu đỏ rực như lửa, chưa có tên tiếng Việt.

Những giống hoa kiểng nhập từ Thái Lan này đều có đặc điểm chung là chưng lâu tàn, hoa nở kéo dài cả tháng. Riêng xương rồng bát tiên nhập từ Thái Lan năm nay có hoa to hơn với cánh có màu pha rất lạ như đỏ pha xanh lá cây, cam pha hồng, vàng pha hồng...

Theo chủ vườn Nguyễn Tiến Dũng, các giống hoa kiểng mới này được nhập về cách đây một năm, được thuần dưỡng, chăm sóc ra hoa kịp mùa tết và đã cung cấp cho một số nhà vườn ở ĐBSCL để nhân giống bán trong dịp tết.

KHÁNH NGỌC

Việt Báo
contentlength: 2379
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Nhìn lại những pha truy đuổi cướp gay cấn, đầy hiểm nguy của các "hiệp sĩ" đường phố
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam