Thẻ BHYT điện tử và thẻ giấy có gì khác nhau?

13:17 26/03/2019
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Thẻ BHYT điện tử sẽ bao gồm thông tin mã số thẻ, họ và tên, ngày tháng năm sinh và ngày tháng năm cấp thẻ BHYT điện tử.

Sáng 26/3, trả lời câu hỏi của VOV.VN về các nội dung liên quan thẻ BHYT điện tử, tại họp báo thông tin định kỳ, ông Đào Việt Ánh – Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam cho biết:  BHXH Việt Nam đã hoàn thành xong nhiệm vụ thủ tướng chủ trì phối hợp với các bộ, ngành liên quan xây dựng dự thảo quyết định của Thủ tướng Chính phủ về cấp, quản lý và sử dụng thẻ BHYT điện tử. Hiện nay, theo phân công và qui định Luật ban hành văn bản qui phạm pháp luật, BHXH Việt Nam chuyển lại để VPCP hoặc Bộ, ngành nào đó trình Thủ tướng theo đúng trình tự qui định của pháp luật.

The BHYT dien tu va the giay co gi khac nhau?
Lãnh đạo Trung tâm CNTT, BHXH Việt Nam giới thiệu về thẻ bảo hiểm điện tử

Cũng theo ông Ánh, thông tin còn nhiều ý kiến khác nhau trên thẻ BHYT điện tử là nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu và hạn sử dụng của thẻ. Khi quản lý theo dữ liệu thì các thông tin này rất “động”, ví dụ như thời gian đóng là “động” nếu in cố định vào thẻ thì nhiều khi thông tin trên thẻ và thông tin trên dữ liệu không chuẩn xác; nơi khám chữa bệnh ban đầu cũng tương tự như vậy. “Các nội dung này cần đặc biệt quan tâm khi chúng ta thực hiện thông tuyến khám chữa bệnh trong toàn tỉnh từ 2021. Các nội dung này chúng tôi cũng đã báo cáo Thủ tướng để xem xét quyết định” – ông Ánh nói.

Trước đó, ngày 15/1/2019, Văn phòng Chính phủ tổ chức một cuộc họp do Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì, làm việc với các Bộ, ngành liên quan gồm Văn phòng Chính phủ, Bộ Y tế, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Bộ Tư pháp, Công an, Thông tin – Truyền thông và BHXH Việt Nam.

Tại hội nghị này, Phó Thủ tướng giao VPCP chủ trì phối hợp với các bô, ngành, liên quan để nghiên cứu tiếp, trình Thủ tướng Chính phủ ban hành thẻ BHYT điện tử. Đến nay BHXH Việt Nam bám sát để khi nào được trình sẽ tiến hành tổ chức thực hiện tiếp.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Đại diện Ban sổ thẻ (BHXH Việt Nam) cho biết, BHXH Việt Nam cũng đã tiến hành chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất, nghiên cứu qui trình quản lý, sử dụng thẻ để khi quyết định của Thủ tướng có hiệu lực thì bắt tay vào thực hiện ngay, phấn đấu đến 2020 phát hành thẻ BHYT điện tử.

Đại diện Ban sổ thẻ cho biết thêm: Về nội dung thông tin ghi trên thẻ BHYT điện tử là những nội dung tĩnh, hầu như không thay đổi, trừ trường hợp họ, tên của người tham gia có sự thay đổi qua bộ phận tư pháp đã đồng ý thay đổi thì mới được chấp thuận. Các nội dung cơ bản gồm: mã số, họ và tên, ngày tháng năm sinh và ngày tháng năm cấp thẻ BHYT điện tử. Còn một số nội dung khác sẽ được quản lý trên phần mềm nghiệp vụ, ví dụ như việc quản lý thông tin giới tính, nơi cư trú, cơ sở khám chữa bệnh và một số thông tin khác./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

The BHYT dien tu va the giay co gi khac nhau?

Thẻ BHYT và chính sách BHYT năm 2019 có nhiều điểm mới bạn nên biết

VOV.VN -Thẻ BHYT và chính sách BHYT từ năm 2019 có nhiều thay đổi người tham gia nên biết để thuận lợi cho quá trình khám, chữa bệnh.

Vũ Hạnh/VOV.VN

VietBao.vn
contentlength: 4947
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nhân viên cây xăng bị đánh chảy máu mồm vì nghi đổ thiếu
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..

Bat qua tang 2 giao vien quan he bat chinh tai nha nghi o Lang Son

Bắt quả tang 2 giáo viên quan hệ bất chính tại nhà nghỉ ở Lạng Sơn

Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã thụ lý đơn lý hôn giữa ông Khúc Văn L. và vợ là cô giáo đã vào nhà nghỉ với một nam..