Thay mới cầu Chui Gia Lâm

13:07 30/12/2003
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Thay moi cau Chui Gia Lam

Cầu Chui Gia Lâm mới.

Ngày 29/12/2003, Cầu Chui Gia Lâm đã được thay mới. Chiếc cầu mới được lắp đặt đúng tim đường của cầu cũ bằng việc sử dụng công nghệ dầm thép có kết cấu nhịp vòm. Đường ray được đặt trực tiếp trên mặt cầu đã giúp tăng chiều cao thông xe dưới cầu thêm 35 cm.

Tổng đầu tư cho công trình này là 3,5 tỷ đồng do Công ty cầu 5 Thăng Long thi công. Do thanh ray đặt trên cầu được gắn bulong cóc đàn hồi, có thể giảm độ rung khi tàu chạy mà không ảnh hưởng đến tốc độ của tàu. Thiết kế kỹ thuật kiểu n ày đã tăng khoảng tĩnh không thông xe dưới cầu, để phục vụ các xe quá khổ, quá tải qua lại.

Lần đầu tiên, công nghệ sản xuất dầm thép liên hợp dầm cứng, dàn mềm được áp dụng. Cầu không có thanh nhịp thẳng mà dùng các thanh treo, cong thẩm mỹ. Mặt cầu được phủ composite, có đường rãnh gom rác thải sẽ bảo vệ cốt thép bền với thời gian.

Cầu Chui Gia Lâm là cửa ngõ giao thông đường sắt phía bắc của thành phố Hà Nội. Trước khi được thay mới, khoảng tĩnh không dưới cầu cao 4,5 m thường xuyên bị ô tô quá khổ va vào khiến. kết cấu nhịp dầm cầu hư hỏng, đá kê bị nứt vỡ, chỉ đảm bảo chạy tàu với tốc độ 30 km/h. Sau khi sửa chữa hoàn chỉnh, tàu qua khu vực này được phép chạy với tốc độ 60 km/h./.

Theo KT&ĐT

VietBao.vn
contentlength: 2138
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Khách hàng bắt hai nhân viên cây xăng quỳ gối trước khi dùng cốc và ấm trà đập rách mặt
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..

Bat qua tang 2 giao vien quan he bat chinh tai nha nghi o Lang Son

Bắt quả tang 2 giáo viên quan hệ bất chính tại nhà nghỉ ở Lạng Sơn

Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã thụ lý đơn lý hôn giữa ông Khúc Văn L. và vợ là cô giáo đã vào nhà nghỉ với một nam..