Tháo dỡ nhà số 9 Đào Duy Anh

17:13 25/05/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Sáng nay, 25-5, việc tháo dỡ phần nhà sai phép tại số 9 Đào Duy Anh, quận Đống Đa - Hà Nội đã chính thức được thực hiện. Công việc diễn ra dưới sự giám sát của thanh tra xây dựng quận Đống Đa.

Tháo dỡ nhà số 9 Đào Duy Anh

Sáng nay, 25-5, việc tháo dỡ phần nhà sai phép tại số 9 Đào Duy Anh, quận Đống Đa - Hà Nội đã chính thức được thực hiện. Công việc diễn ra dưới sự giám sát của thanh tra xây dựng quận Đống Đa.

Thao do nha so 9 Dao Duy Anh Xung quanh tòa nhà đã được rào lại bằng bạt để tiến hành tháo dỡ.Xung quanh tòa nhà đã được rào lại bằng bạt và trên nhiều điểm của tường nhà có dán cảnh báo: “Tòa nhà đang tháo dỡ,  rất nguy hiểm, không nhiệm vụ miễn vào”. Công việc tháo dỡ được bắt đầu từ khá sớm với sự tham gia của các công ty thuộc các lĩnh vực khác nhau.

Tại tầng cao nhất (tầng 17), công nhân của Công ty cơ điện Thái Bình Dương thực hiện tháo dỡ hệ thống điều hòa, hệ thống quạt thông gió, hệ thống kĩ thuật của cầu thang máy. Cũng tại tầng này, công việc tháo dỡ các cửa chớp, tháo dỡ các bộ phận của tum được thực hiện bởi Công ty TNHH Sinh Nam.

Tại tầng 16, bàn ghế trong các căn phòng cũng được công nhân di chuyển xuống. Theo quan sát, trên tường của một số phòng đã có biển ghi tên của các công ty đặt thuê.

Thao do nha so 9 Dao Duy Anh Thao do nha so 9 Dao Duy Anh

Tháo dỡ hệ thống quạt thông gió... 

... và hệ thống điều hoà của toà nhà.

Tòa nhà số 9 Đào Duy Anh ban đầu do Công ty hợp doanh xây lắp và kinh doanh nhà Quảng Nam - Đà Nẵng làm chủ đầu tư được Sở Qui hoạch kiến trúc Hà Nội miễn phép xây dựng. Sau đó, dự án đã chuyển chủ đầu tư là Công ty cổ phần quốc tế Asean với thiết kế và độ cao 17 tầng, thuộc diện phải xin phép xây dựng. Tuy nhiên, Công ty này đã xây dựng mà không xin phép.

Toà nhà số 9 Đào Duy Anh sẽ phải tháo dỡ hai tầng 16 và 17 với thời gian thực hiện là 2 tháng. 

Tân Thảo

Dân trí

VietBao.vn
contentlength: 3157
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Trẻ con lao vào tranh cướp lộc sau lễ hội ở Hà Nội, người lớn đừng ngoài cổ vũ "Cướp đi! Cướp đi!"
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Be trai lop 1 tu vong vi bi bo quen tren xe dua don

Bé trai lớp 1 tử vong vì bị bỏ quên trên xe đưa đón

Sự việc xảy ra vào ngày 6/8, một học sinh lớp 1 của trường Quốc tế GateWay (quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã tử vong trên xe đưa đón của..

Dai gia sam so co gai tren may bay

Đại gia sàm sỡ cô gái trên máy bay

Chiều 26/7, trên chuyến bay VN 253 từ Hà Nội đi TP.HCM của Vietnam Airlines, Nam hành khách ngồi ghế thương gia say xỉn, sàm sỡ 1..

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..