Thanh tra tất cả các dự án sân golf

11:31 08/06/2010
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bộ Tài nguyên - môi trường vừa có báo cáo gửi đại biểu Quốc hội cho biết sẽ tổ chức thanh tra tất cả các dự án có mục tiêu sân golf trên toàn quốc vào tháng 7-2010 và sẽ báo cáo Quốc hội vào kỳ họp thứ 8 (cuối năm 2010).

Trong thời gian tới, Bộ TN-MT sẽ phối hợp với các bộ, ngành liên quan nghiên cứu mối quan hệ giữa các loại hình đầu tư, kinh doanh, dịch vụ có mục tiêu sân golf gắn với phát triển du lịch, dịch vụ và kinh doanh bất động sản để quy định rõ tiêu chí loại đất được phép sử dụng để xây dựng sân golf và điều chỉnh nguồn thu từ các hoạt động này; chỉ cho phép một sân golf sử dụng tối đa 5ha đất lúa một vụ và khi sử dụng phải nộp cho Nhà nước số tiền đủ để khai hoang trả lại 5ha đất lúa, ngoài nghĩa vụ tài chính chung theo quy định của pháp luật.

Bộ TN-MT cũng kiến nghị với Thủ tướng chỉ đạo hạn chế tối đa việc chuyển đất trồng lúa nước sang sử dụng vào mục đích sân golf; chỉ quy hoạch các dự án sân golf ở các khu vực trung du, miền núi; kiên quyết không cho phép chuyển mục đích sử dụng đất làm sân golf sang xây dựng nhà ở để bán, kinh doanh bất động sản...

Tính đến tháng 12-2008, cả nước có 166 dự án có mục tiêu kinh doanh sân golf, còn theo quy hoạch được Thủ tướng phê duyệt vào cuối năm 2009 thì cả nước có 89 sân golf.

Theo V.V.THÀNH (TTO)

VietBao.vn
contentlength: 1936
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Chồng dạy vợ lái ô tô và cái kết khủng khiếp
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bộ máy hành chính: Siết nhưng cứ "nở"!

Đoàn giám sát của Quốc hội đề xuất với Chính phủ hợp nhất một số bộ có chức năng, đối tượng và phạm vi lĩnh vực quản lý gần nhau để khắc phục tình trạng cắt khúc, chồng chéo hoặc bỏ trống trong quản lý nhà nước

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Con bao so 12

Cơn bão số 12

Sáng 4.11, bão số 12 đổ bộ vào đất liền, các tỉnh Phú Yên, Khánh Hoà, Ninh Thuận có gió cấp 10, cấp 11. Các địa phương bước đầu đã..