“Thành tích của các em còn có tác dụng thu hút đầu tư quốc tế”

08:49 02/08/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

() - Chiều 1-8, Bộ GD-ĐT đã tổ chức Lễ tuyên dương khen thưởng học sinh đoạt giải Olympic quốc tế các môn Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học và Olympic Vật lý châu Á 2007. Tại buổi lễ, Bộ trưởng Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao thành tích các đoàn học sinh Việt Nam đạt được trong kỳ Olympic 2007.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo Nguyễn Thiện Nhân

“Thành tích của các em còn có tác dụng thu hút đầu tư quốc tế”

(ANTĐ) - Chiều 1-8, Bộ GD-ĐT đã tổ chức Lễ tuyên dương khen thưởng học sinh đoạt giải Olympic quốc tế các môn Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học và Olympic Vật lý châu Á 2007. Tại buổi lễ, Bộ trưởng Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao thành tích các đoàn học sinh Việt Nam đạt được trong kỳ Olympic 2007.

Thành tích của các em không chỉ có giá trị đối với ngành giáo dục mà còn có tác dụng rất cao trong việc thu hút đầu tư của quốc tế khi nguồn nhân lực Việt Nam ngày càng có chất lượng.

Theo Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Trần Văn Nhung, kết quả của các đoàn dự thi Olympic quốc tế và khu vực năm 2007 có tiến bộ rõ rệt so với năm 2006, đặc biệt là chất lượng. Việt Nam có 5 đoàn dự thi Olympic quốc tế thì đến nay đã có kết quả của 4 đoàn, còn đoàn Olympic Tin học do tổ chức muộn hơn nên chưa có kết quả.

Tuy nhiên, mới chỉ tính 4 môn thì số Huy chương Vàng đã nhiều hơn 5 môn năm 2006 là 2 Huy chương, Huy chương Bạc: 3. Với 19 học sinh dự thi Olympic quốc tế thì có 17 em đoạt giải, trong đó có 6 Huy chương Vàng, 8 Huy chương Bạc, còn lại là Huy chương Đồng và Bằng khen.

Tại Lễ tuyên dương, tập đoàn FPT trao tặng Quỹ học bổng trị giá 250.000 USD (tương đương 23 suất học bổng toàn phần) cho tất cả các thí sinh thi Olympic 2007. Riêng đội tuyển Toán được tặng máy tính xách tay với trị giá 1.450USD (cho 3 học sinh đoạt Huy chương Vàng) và trị giá 900USD (3 học sinh đoạt Huy chương Bạc).     

Vinh Hương

VietBao.vn
contentlength: 2617
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nhân viên cây xăng bị đánh chảy máu mồm vì nghi đổ thiếu
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam