Thành phố bù trên 100 tỷ đồng cho Quỹ nhà tái định cư và giá đền bù

16:37 23/07/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ban quản lý dự án trọng điểm phát triển đô thị Hà Nội cho biết: theo văn bản mới đây của UBND thành phố về việc chấp thuận chính sách đặc thù cho dự án đường vành đai 1, đoạn Kim Liên - Ô Chợ Dừa, trong đó cho phép áp dụng giá bán nhà tái định cư theo giá cũ (quy định tại Quyết định 15/QĐ-UB ngày 17/1/2003 của UBND TP) thay cho mức giá mới quy định tại Quyết định 80/QĐ-UB của UBND TP áp dụng từ ngày 3/6/2005. Vì vậy, thành phố sẽ phải bù bình quân khoảng 1,5 triệu đồng/m2. Ước tính kinh phí bù cho khoản này của dự án khoảng 75 tỷ đồng.

Ngoài ra, khi áp dụng 3 vị trí đất đối với đường Đê la Thành thì vị trí 4 được áp dụng mức giá của vị trí 3. Do đó ngân sách phải bổ sung thêm khoảng 27,07 tỷ đồng đền bù cho 752 hộ dân (chiếm khonảg 64,1% tổng số hộ dân) đang được áp giá đền bù về đất ở vị trí 4 được chuyển lên vị trí 3 với mức chênh lệch tăng lên là 900.000đ/m2 đất ở. Đối với các hộ sử dụng nhà thuê hoặc nhà do cơ quan Nhà nước giao theo các văn bản hiện hành thì các hộ thuộc diện này sẽ được đền bù đất ở theo giá đất tại Quyết định 199 và khấu trừ nghĩa vụ tài chính 40% theo Quyết định 3519 nên số tiền bị giảm từ sẽ còn lại rất thấp. Trong khi Nhà nước chưa bố trí kịp nơi tái định cư, thành phố sẽ có chính sách hỗ trợ tạm cư tiền thuê nhà trung chuyển cho các hộ dân

Theo Tin tức

VietBao.vn
contentlength: 1990
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Xôn xao clip anh thợ điện cầm gáo dội nước vào hộp điện đang cháy để dập lửa
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Be trai lop 1 tu vong vi bi bo quen tren xe dua don

Bé trai lớp 1 tử vong vì bị bỏ quên trên xe đưa đón

Sự việc xảy ra vào ngày 6/8, một học sinh lớp 1 của trường Quốc tế GateWay (quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã tử vong trên xe đưa đón của..

Dai gia sam so co gai tren may bay

Đại gia sàm sỡ cô gái trên máy bay

Chiều 26/7, trên chuyến bay VN 253 từ Hà Nội đi TP.HCM của Vietnam Airlines, Nam hành khách ngồi ghế thương gia say xỉn, sàm sỡ 1..

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..