Thành phố Vinh sẽ được mở rộng gấp 4 lần

14:04 17/01/2008
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Thanh pho Vinh se duoc mo rong gap 4 lan
Nhà truyền thống thành phố Vinh

Từ nay đến năm 2020, thành phố Vinh, Nghệ An, sẽ mở rộng địa giới hành chính để có diện tích 250km2, gần gấp 4 lần so với hiện tại và quy mô dân số dự kiến đạt 800.000 người.

Thành phố sẽ được mở rộng địa giới để bao gồm thêm 4 xã của huyện Nghi Lộc là Nghi Kim, Nghi Ân, Nghi Liên, Nghi Đức và 2 xã của huyện Hưng Nguyên là Hưng Chính, Hưng Thịnh.

Sau khi mở rộng, diện tích của thành phố Vinh sẽ bao gồm thành phố Vinh hiện nay và toàn bộ diện tích thị xã Cửa Lò, phần phía Nam huyện Nghi Lộc, phía Bắc huyện Hưng Nguyên. Ranh giới thành phố mới sẽ là phía Bắc là đường Nam Cấm, phía Tây là đường tránh Vinh, phía Nam là sông Lam và phía Đông là biển Đông.

Việc mở rộng địa giới hành chính thành phố Vinh là nhằm thực hiện đề án “Phát triển thành phố Vinh trở thành trung tâm kinh tế, văn hoá vùng Bắc Trung bộ” đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Thành phố Vinh sẽ dóng vai trò là đầu tàu tăng trưởng và giải quyết các nhiệm vụ trọng yếu về phát triển kinh tế của tỉnh Nghệ An và của vùng Bắc Trung bộ.

Hiện thành phố Vinh có diện tích tự nhiên 67,5 km2, dân số gần 231.000 người.

KT (theo TTXVN)

contentlength: 2991
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tang lễ đẫm nước mắt của "hiệp sĩ" bị cướp đâm chết
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam