Thanh lý thiết bị, phương tiện vận chuyển, nguyên liệu của doanh nghiệp nước ngoài

08:11 05/10/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Về việc thanh lý máy móc, thiết bị, phương tiện vận chuyển, vật tư, nguyên liệu của doanh nghiệp (DN) có vốn đầu tư nước ngoài, Bộ Thương mại có Thông tư số 01/2005/TT-BTM (ngày 6-1-2005).

 

Theo thông tư, DN liên doanh, DN 100% vốn nước ngoài, DN chế xuất, các bên hợp doanh theo hợp đồng hợp tác kinh doanh (gọi chung là DN có vốn đầu tư nước ngoài) được thanh lý máy móc, thiết bị, phương tiện vận chuyển, vật tư, nguyên liệu thuộc sở hữu theo các hình thức: nhượng bán tại thị trường Việt Nam; xuất khẩu; cho, biếu, tặng; tiêu huỷ.

 

Nội dung thanh lý: vật tư, thiết bị dôi dư sau khi hoàn thành xây dựng cơ bản hình thành DN; tài sản sau khi chấm dứt hoạt động, giải thể; máy móc, thiết bị, phương tiện vận chuyển, vật tư, nguyên liệu khi DN vẫn đang hoạt động.

 

Điều kiện thanh lý: DN chỉ được thanh lý theo các hình thức và nội dung quy định tại Thông tư này sau khi được Bộ Thương mại hoặc cơ quan được Bộ Thương mại ủy quyền chấp thuận bằng văn bản và phải thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ tài chính liên quan đến tài sản thanh lý theo quy định của Luật Thuế xuất nhập khẩu và các quy định khác của pháp luật có liên quan .

 

Riêng với DN có vốn đầu tư nước ngoài đang hoạt động, ngoài việc phải tuân thủ quy định tại khoản này, còn phải đáp ứng điều kiện sau:

 

- Chỉ được thanh lý máy móc, thiết bị, phương tiện vận chuyển theo một trong các trường hợp: hết thời gian khấu hao; bị hư hỏng; không phù hợp với hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp; để thu hẹp sản xuất hoặc chuyển mục tiêu hoạt động; để thay thế máy móc, thiết bị, phương tiện vận chuyển mới có công nghệ tiên tiến hơn.

 

- Chỉ được thanh lý vật tư, nguyên liệu theo một trong các trường hợp: dư thừa, tồn kho; không bảo đảm chất lượng; không phù hợp với hoạt động sản xuất, kinh doanh của DN.

 

HNM

VietBao.vn
contentlength: 2682
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Lửa bốc ngùn ngụt thiêu rụi nhà dân ở chân cầu Vĩnh Tuy - Hà Nội
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Be trai 3 tuoi bi bo quen tren xe dua don tre tai Bac Ninh

Bé trai 3 tuổi bị bỏ quên trên xe đưa đón trẻ tại Bắc Ninh

Theo nguồn tin của PV, vào ngày 13/9, một cháu bé 3 tuổi được chuyển từ Bắc Ninh lên BV Nhi Trung ương để cấp cứu vì nghi bị bỏ..

Nu CDV bi thuong vi trung phao sang tren SVD Hang Day

Nữ CĐV bị thương vì trúng pháo sáng trên SVĐ Hàng Đẫy

Theo thông tin từ bệnh viện, nữ bệnh nhân đã trải qua 2 cuộc phẫu thuật thành công và được chuyển từ khoa Cấp cứu về khoa Bỏng của..

Chay nha may phich nuoc Rang Dong

Cháy nhà máy phích nước Rạng Đông

Khoảng 18 giờ 5 phút ngày 28.8, đã xảy ra cháy tại kho chứa hàng công ty Rạng Đông. Tổng diện tích nhà kho, xưởng - là khu vực xảy..

Nu dai uy cong an gay nao loan tai san bay

Nữ đại úy công an gây náo loạn tại sân bay

Liên quan đến vụ việc, Đồn Công an sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã lập biên bản và xử phạt đại úy Lê Thị Hiền 200.000 đồng về hành..

Be trai lop 1 tu vong vi bi bo quen tren xe dua don

Bé trai lớp 1 tử vong vì bị bỏ quên trên xe đưa đón

Sự việc xảy ra vào ngày 6/8, một học sinh lớp 1 của trường Quốc tế GateWay (quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã tử vong trên xe đưa đón của..