Thành lập Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính

10:13 22/12/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam, viết tắt là VNCERT, có chức năng điều phối các hoạt động ứng cứu sự cố máy tính trong toàn quốc và một số chức năng nhiệm vụ khác do Bộ trưởng Bộ Bưu chính Viễn thông quy định.

Ngày 20/12, Thủ tướng Chính phủ đã có quyết định số 339/2005/QĐ-TTg thành lập Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam. VNCERT là tổ chức sự nghiệp có thu thuộc Bộ Bưu chính Viễn thông. Ngoài chức năng điều phối, Trung tâm này còn có nhiệm vụ cảnh báo kịp thời các vấn đề về an toàn mạng máy tính; xây dựng, phối hợp xây dựng các tiêu chuẩn kỹ thuật về an toàn mạng máy tính; thúc đẩy hình thành hệ thống các CERT trong các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp… VNCERT cũng là đầu mối thực hiện hợp tác với các tổ chức CERT nước ngoài.

 

VNCERT có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng, trụ sở đặt tại Hà Nội, văn phòng đại diện đặt tại TPHCM và Đà Nẵng.

 

Theo Dân trí

VietBao.vn
contentlength: 1469
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tài xế gặp lại người phụ nữ dắt con đi nhờ xe suốt 4 năm vẫn chưa về đến nhà và cái kết...
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam