Thành lập Trung tâm Giao dịch bất động sản Hà Nội

08:06 13/07/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày 12-7, Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Quốc Triệu đã ký Quyết định số 3178/QĐ-UBND về việc thành lập Trung tâm Giao dịch bất động sản (BĐS) Hà Nội trực thuộc Sở Tài nguyên Môi trường và Nhà đất (TN-MT&NĐ) Hà Nội.

 

Theo đó, Trung tâm Giao dịch BĐS (tên tiếng Anh: Ha Noi Realestate Trading Center) là đơn vị sự nghiệp có thu, tự bảo đảm một phần chi phí hoạt động thường xuyên và có chức năng tổ chức các hoạt động hỗ trợ giao dịch và dịch vụ bất động sản cho các tổ chức, cá nhân tham gia thị trường BĐS. Trung tâm Giao dịch BĐS có những nhiệm vụ sau: quan hệ với các tổ chức tín dụng để hỗ trợ các pháp nhân kinh doanh BĐS trên địa bàn thành phố; tổ chức các phiên giao dịch mua, bán, cho thuê, chuyển nhượng BĐS và các hoạt động môi giới kinh doanh BĐS; cung cấp thông tin, quảng cáo về BĐS; tư vấn về giá, tổ chức đấu giá BĐS; tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ kinh doanh BĐS… Cũng theo quyết định này, Trung tâm có quyền ký kết các hợp đồng dịch vụ, tư vấn, môi giới, ủy thác liên quan đến BĐS, giao dịch BĐS theo thỏa thuận giữa các bên và đúng quy định của pháp luật. Ngoài ra, Trung tâm còn có quyền thu các khoản phí dịch vụ liên quan đến giao dịch BĐS theo quy định của Nhà nước. Trụ sở Trung tâm Giao dịch BĐS đặt tại tầng 1 tòa nhà N2D - Khu đô thị Trung Hòa - Nhân Chính (Số điện thoại: 04.7732181; Số fax: 04. 7731556).

 

Đức Trường

VietBao.vn
contentlength: 2012
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Lửa bốc ngùn ngụt thiêu rụi nhà dân ở chân cầu Vĩnh Tuy - Hà Nội
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..

Bat qua tang 2 giao vien quan he bat chinh tai nha nghi o Lang Son

Bắt quả tang 2 giáo viên quan hệ bất chính tại nhà nghỉ ở Lạng Sơn

Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã thụ lý đơn lý hôn giữa ông Khúc Văn L. và vợ là cô giáo đã vào nhà nghỉ với một nam..