Thành lập Quỹ Hỗ trợ phát triển HTX

08:10 16/01/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã  ký Quyết định số 246/2006/QĐ-TTg về việc thành lập Quỹ Hỗ trợ phát triển hợp tác xã (HTX), tên giao dịch tiếng Anh: Co-operative Assistance Fund (CAF), trụ sở đặt tại Hà Nội.

 

Quỹ được thành lập để hỗ trợ các hoạt động đổi mới, phát triển sản phẩm; phát triển công nghệ, kỹ thuật; phát triển thị trường, mở rộng tiêu thụ sản phẩm; xây dựng và nhân rộng các mô hình HTX, liên hiệp HTX mới, các mô hình HTX điển hình tiên tiến.

 

Quỹ là tổ chức tài chính nhà nước, có tư cách pháp nhân, có vốn điều lệ, có bản cân đối kế toán riêng, có con dấu, được mở tài khoản tại Kho bạc Nhà nước và các ngân hàng thương mại, do Liên minh HTX Việt Nam quản lý và tổ chức điều hành.

 

Quỹ huy động và tiếp nhận nguồn vốn đóng góp tự nguyện của các HTX, liên hiệp HTX, nguồn tài chính trong và ngoài nước theo quy định của pháp luật để tạo nguồn vốn hỗ trợ phát triển. Việc hỗ trợ thông qua phương thức: cho vay đầu tư; hỗ trợ có hoàn lại vốn gốc. Qũy tiếp nhận và quản lý nguồn vốn ủy thác của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước để hỗ trợ đầu tư hoặc tài trợ cho hoạt động, nhiệm vụ phát triển HTX.

 

Nguồn vốn của Quỹ  gồm vốn điều lệ 100 (một trăm) tỷ đồng do ngân sách Nhà nước cấp kể từ khi Quỹ chính thức đi vào hoạt động. Vốn hoạt động từ nguồn khác gồm: các khoản do HTX, liên hiệp HTX đóng góp tự nguyện; khoản viện trợ, tài trợ, nhận ủy thác, vốn từ các chương trình, dự án của tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước dành cho lĩnh vực phát triển HTX...

 

Quỹ hoạt động theo nguyên tắc không vì mục đích lợi nhuận, bảo toàn vốn và tự bù đắp chi phí quản lý.

 

Thanh Huyền

VietBao.vn
contentlength: 2468
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Khách hàng bắt hai nhân viên cây xăng quỳ gối trước khi dùng cốc và ấm trà đập rách mặt
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Cong trinh trai phep tren deo Ma Pi Leng

Công trình trái phép trên đèo Mã Pí Lèng

Chủ tòa nhà 7 tầng trên đỉnh đèo Mã Pí Lèng gây xôn xao dư luận thời gian gần đây là người phụ nữ tên Vũ Thị Ánh....