Thành lập Bưu điện tỉnh và Viễn thông tỉnh Nghệ An

11:51 08/01/2008
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Thanh lap Buu dien tinh va Vien thong tinh Nghe An
Lễ công bố thành lập Bưu điện tỉnh và Viễn thông tỉnh Nghệ An Ảnh: TH

Thực hiện chủ trương chia tách bưu chính- viễn thông của VNPT, hôm nay, Bưu điện Nghệ An đã tổ chức Lễ công bố thành lập Bưu điện tỉnh và Viễn thông tỉnh Nghệ An. Đến dự buổi lễ có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Hồ Đức Phước, Phó TGĐ Tập đoàn VNPT Nguyễn Bá Thước, cùng đại diện một số ban, ngành và toàn thể CBCNV Bưu điện Nghệ An.

Theo phương án chia tách, Bưu điện tỉnh Nghệ An cũ được chia tách thành hai pháp nhân mới là Bưu điện tỉnh Nghệ An và Viễn thông Nghệ An.

Theo đó, Bưu điện tỉnh Nghệ An mới được thành lập trên cơ sở tổ chức lại các đơn vị kinh doanh dịch vụ bưu chính, phát hành báo chí của Bưu điện tỉnh Nghệ An cũ với 847 điểm phục vụ, và bộ phận thuộc khối văn phòng Bưu điện tỉnh. Bưu điện tỉnh Nghệ An mới là đơn vị thành viên của Tổng Công ty Bưu chính Việt Nam, là bộ phận cấu thành của mạng bưu chính công cộng, hoạt động hai mảng kinh doanh và công ích cùng các đơn vị thành viên khác trong một dây chuyền công nghệ bưu chính. Về cơ cấu tổ chức, Bưu điện tỉnh Nghệ An sẽ bao gồm bộ máy quản lý thuộc khối văn phòng Bưu điện tỉnh và các đơn vị kinh tế trực thuộc, hoạch toán phụ thuộc.

Viễn thông Nghệ An được thành lập trên cơ sở tổ chức lại các đơn vị kinh doanh dịch vụ viễn thông- công nghệ thông tin và các đơn vị trực thuộc khác của Bưu điện tỉnh Nghệ An cũ gồm các đài viễn thông huyện, thị xã, Công ty Điện báo- Điện thoại…

Viễn thông Nghệ An sẽ là một đơn vị kinh tế trực thuộc, hạch toán phụ thuộc Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam, có chức năng hoạt động sản xuất kinh doanh phục vụ chuyên ngành viễn thông- công nghệ thông tin.

Tại buổi lễ, đồng chí Hoàng Văn Hải, Chánh văn phòng Tập đoàn đã trao các quyết định thành lập và bổ nhiệm cán bộ đối với Bưu điện tỉnh và Viễn thông tỉnh. Theo đó, ông Đỗ Duy Dũng được bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Viễn thông tỉnh Nghệ An; Bà Trần Thanh Thủy được bổ nhiệm làm giám đốc Bưu điện tỉnh Nghệ An.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó TGĐ Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT Nguyễn Bá Thước đã đánh giá cao những thành tích và nỗ lực của Bưu điện tỉnh Nghệ An thời gian qua, khẳng định năm 2008 sẽ là một năm có nhiều khó khăn và thử thách với VNPT khi Bưu chính tách ra phát triển độc lập.

Phó TGĐ cũng yêu cầu Bưu điện tỉnh Nghệ An cũng như công ty Viễn thông Nghệ An cần chủ động, sáng tạo để đưa ra các mô hình sản xuất kinh doanh bưu chính hiện đại, nâng cao chất lượng dịch vụ, kinh doanh đa dịch vụ để thu hút khách hàng.

Trọng Hiếu - Hữu Tùng

Việt Báo
contentlength: 4493
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tài xế gặp lại người phụ nữ dắt con đi nhờ xe suốt 4 năm vẫn chưa về đến nhà và cái kết...
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam