Thanh Hóa: nổ tàu đánh cá làm 6 người chết

09:06 07/10/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

* Bình Thuận: tàu chở hàng đâm vào tàu đánh cá
* Kiên Giang: 3 người chết và bị thương vì cưa bom

Đêm 4-10-2004, cách bờ biển Thanh Hóa khoảng 50 hải lý, một tàu đánh cá (loại 60 CV) bị chập điện và nổ tung. Vụ nổ tàu này đã làm sáu người chết, bốn người bị thương nặng, một người bị thương nhẹ, trong số người chết có cả chủ tàu Trương Công Tiến. Các nạn nhân đều ở thôn Minh Thắng, Minh Thọ, xã Minh Lộc (huyện Hậu Lộc) là những ngư dân nghèo khó.

Trao đổi với TS vào chiều 6-10, những người sống sót trong vụ nổ tàu cho biết: khoảng 22g đêm 4-10, anh em đang đánh cá, câu mực thì thấy hệ thống điện trên boong tàu bị chập và cháy. Chỉ trong thời gian rất ngắn, toàn bộ hệ thống điện của tàu chập và cháy, sau đó là một tiếng nổ lớn phá tung con tàu.

Đến chiều 6-10, các cơ quan chức năng và gia đình nạn nhân chưa tìm thấy xác của sáu người xấu số.

* Lúc 1g ngày 6-10-2004, tại vùng biển Hòa Phú, Phan Rí (huyện Tuy Phong) một chiếc tàu chở hàng đã tông thẳng vào chiếc tàu đánh cá mang số hiệu BTh-5020 TS do ông Nguyễn Ánh (trú tại thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy  Phong) làm chủ, khiến chiếc tàu này gãy làm đôi và chìm tại chỗ. Vụ đâm tàu đã làm một người chết, ba người bị thương nặng và một người mất tích. Lợi dụng đêm tối, chiếc tàu chở hàng đã bỏ trốn ngay sau khi gây tai nạn.

* Một vụ nổ bom đã xảy ra tại ấp Hòa Thạch, xã Minh Hòa, huyện Châu Thành (Kiên Giang) vào lúc 9g ngày 6-10-2004 làm một người chết, hai người bị thương nặng. Trong khi đó Lê Văn Việt (sinh 1980) bị dập nát tứ chi cùng nhiều vết thương trên người khác, cũng đang trong tình trạng hết sức nguy kịch. Theo lời kể của các nhân chứng thì quả bom đã phát nổ khi  ba cha con ông Lê Văn Được đang cưa trái bom lượm được từ ngoài đồng để lấy gang.

HÀ ĐỒNG - KHẮC HOÀNG - HOÀNG TRÍ DŨNG

Việt Báo
contentlength: 2742
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Khoảnh khắc hiệp sĩ Sài Gòn hét "Cướp, cướp" trước khi gục xuống
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam