Tết Nguyên đán: Trời bớt lạnh, mưa phùn

17:21 24/01/2008
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Thời tiết những ngày đầu năm Mậu Tý miền Bắc vẫn lạnh (nhiệt độ 17 - 20oC), trời mưa phùn. Trời mưa phùn, đúng kiểu tiết xuân. Các tỉnh phía Nam nắng đẹp. Bà Nguyễn Lan Châu, Phó Giám đốc Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết:

cvbn

Bà Nguyễn Lan Châu, Phó Giám đốc Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương. Ảnh: Lệ Hà- VNN.

Hiện miền Bắc đang trải qua những đợt rét kéo dài, nhiệt độ ban ngày vùng đồng bằng cao nhất chỉ ở mức 15oC, đêm và sáng xuống thấp còn 9 - 10oC. Như hai hôm nay, khu vực đồng bằng và Đông Bắc có rét hại nhiệt độ trung bình ngày cao nhất là 13oC. Còn tại các vùng miền núi có lúc nhiệt độ xuống thấp 5-7oC.

Trời rét đậm như những ngày qua còn kéo dài 3-4 ngày nữa. Ngày 28-30/1 nhiệt độ lên cao một chút khoảng 15-18oC. Thế nhưng, đến khoảng tối ngày 30/1, lưỡi cao lạnh lục địa có cường độ mạnh có khả năng được tăng cường trở lại. Dự kiến, đợt rét này còn đậm hơn đợt vừa qua.

Trước Tết Nguyên đán, miền Bắc trải qua một đợt rét đậm, rét hại kéo dài. Vậy theo dự báo của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, Tết này trời có ấm hơn?

Đợt không khí lạnh tăng cường cuối tháng 1 này dự báo sẽ kéo dài khoảng 4-5 ngày và rét đậm, rét hại. Đợt rét này có nhiều khả năng còn rét hơn đợt rét miền Bắc đang trải qua. Khi đợt rét chưa kết thúc thì đã đến Tết, do đó năm nay thời tiết những ngày đầu năm sẽ ấm hơn hiện nay nhưng vẫn lạnh. Trời có mưa phùn, đúng kiểu thời tiết của mùa xuân.

xvb
Rét đậm còn kéo dài thêm vài ngày nữa. Ảnh: Phạm Hải - VNN.
Xin bà cung cấp dự báo chi tiết hơn về nhiệt độ những ngày Tết?

Theo dự báo của chúng tôi, những ngày Tết sẽ không có rét đậm, rét hại nhưng trời vẫn lạnh về đêm và sáng. Nhiệt độ cao nhất trong ngày dao động từ 17-20oC. Đêm và sáng sẽ xuống thấp hơn. Mưa phùn và mưa nhỏ sẽ xuất hiện trong những ngày đầu năm. Các tỉnh phía Nam trời nắng đẹp trong những ngày Tết.

Bà có thể nhận xét gì về đợt rét mà miền Bắc đang trải qua?

Đây là đợt rét đậm, rét hại kéo dài nhất trong vòng 10 năm qua. Đợt rét này đã kéo dài suốt hai tuần qua với nền nhiệt độ luôn ở mức thấp dưới 15oC. Miền Bắc Khu vực đồng bằng Bắc Bộ và Đông Bắc là rét nhất, còn khu vực Tây Bắc chỉ rét về đêm và sáng, ban ngày nhiệt độ lên cao khi có ánh mặt trời.

Xin cảm ơn bà!

  • Lệ Hà (thực hiện)
Việt Báo
contentlength: 4937
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Lửa bốc ngùn ngụt thiêu rụi nhà dân ở chân cầu Vĩnh Tuy - Hà Nội
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam