Tết: Máy bay tăng chuyến, giảm giá

01:12 28/12/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Câu hỏi hôm nay

Tet May bay tang chuyen giam gia
Bà Nguyễn Thị Việt Thu- Ảnh: M.Đức
TT - Hãng hàng không Vietnam Airlines (VNA) cho biết dịp Tết Nguyên đán Mậu Tý sẽ tăng thêm nhiều chuyến bay và giảm giá thông qua chương trình “Niềm vui sum họp”. Bà Nguyễn Thị Việt Thu - trưởng phòng vé phía Nam, VNA - cho biết thêm:

- Để đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách trong dịp tết, từ ngày 24-1-2008 đến 21-2-2008 (tức ngày 17 tháng chạp đến 15 tháng giêng âm lịch) VNA sẽ tăng các chuyến bay:

Đường bay Hà Nội - Đà Nẵng - Hà Nội sẽ tăng 246 chuyến với tần suất bay từ 15-22 chuyến/ngày/một chiều bay và khả năng cung cấp 3.600-5.900 ghế/ngày/một chiều bay. Ngày cao điểm nhất có thể tăng đến 83% so với ngày thường.

Đường bay TP.HCM - Đà Nẵng - TP.HCM sẽ tăng 72 chuyến, tần suất bay từ 5-7 chuyến/ngày/một chiều bay. Số ghế có thể cung cấp 1.200-1.700 ghế/ngày/một chiều bay. Ngày cao điểm nhất VNA có thể tăng đến 40% so với lịch bay thường.

+ Chương trình giảm giá vé “Niềm vui sum họp” như thế nào, thưa bà?

- VNA có chương trình giá vé giảm tới 53% trên một số chuyến bay ở trục Hà Nội - Đà Nẵng - TP.HCM cho bộ đội, công an, giáo viên, sinh viên... Cụ thể, giá vé mua trước ba ngày khởi hành là 900.000 đồng/chiều bay cho hành trình Hà Nội - TP.HCM và 500.000 đồng/chiều bay cho hành trình Đà Nẵng - TP.HCM.

Giá vé mua ngay khi đặt chỗ là 1.100.000 đồng/chiều bay cho hành trình Hà Nội - TP.HCM và 600.000 đồng/chiều bay cho hành trình giữa Đà Nẵng - TP.HCM.

Mức giá giảm sẽ áp dụng chiều Hà Nội - Đà Nẵng đi TP.HCM từ ngày 28-1-2008 đến 5-2-2008; chiều TP. HCM đi Hà Nội - Đà Nẵng từ ngày 9-2-2008 đến 17-2-2008. Hành khách mua loại vé này không được hoàn vé và đổi hành trình; khi thay đổi đặt chỗ sẽ áp dụng phí đổi đặt chỗ và thu chênh lệch hạng đặt chỗ.

Hành khách phải mua vé ngay khi đặt chỗ trực tiếp tại phòng vé của VNA hoặc đại lý (không đặt chỗ qua điện thoại). Khi mua vé hành khách nên mang theo giấy tờ để chứng minh thuộc các diện ưu tiên trên.

+ Tại sao chương trình này chỉ giới hạn trong một khoảng thời gian nhất định, thưa bà?

- Trước tết lượng hành khách bay từ TP.HCM ra Đà Nẵng hay Hà Nội rất đông, các chuyến bay luôn trong tình trạng đầy và không còn chỗ trống. Trong khi đó, máy bay từ phía Bắc và Đà Nẵng vào TP.HCM lại trống chỗ rất nhiều.

Tình thế ngược lại hoàn toàn khi qua tết, hành khách ăn tết xong vào TP.HCM để đi làm nên máy bay chặng vào thì đầy mà chặng ra số lượng chỗ trống lại còn nhiều. VNA tung ra chương trình này để đáp ứng sự chênh lệch trong nhu cầu di chuyển của hành khách trong khoảng thời gian này.

LÊ NAM thực hiện

Việt Báo
contentlength: 4341
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam