Tàu vỏ thép đóng hỏng: Mua đi bán lại 4 đời chủ

13:44 19/06/2017
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Lãnh đạo Công ty Nam Triệu tiết lộ, các động cơ lắp vào tàu vỏ thép của ngư dân Bình Định bị mua đi bán lại đến 4 đời chủ.

Ngày 18/6, Đại tá Đặng Ngọc Oanh, Tổng Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Nam Triệu (Bộ Công an) cho biết, công ty đã đi kiểm tra, xác minh, kết quả ban đầu là những động cơ Mitsubishi mà Công ty Hoàng Gia Phát cung cấp đã lắp vào những chiếc tàu vỏ thép của ngư dân Bình Định không phải xuất xứ từ Nhật Bản mà đi từ... Mỹ về.

“Hoàng Gia Phát không mua một nơi mà mua gom ở nhiều nơi. Máy đó đến tay họ là chủ thứ ba, đến chúng tôi là chủ thứ tư. Họ mua đi bán lại nên thực tế hồ sơ và máy họ không biết”, báo Tuổi trẻ dẫn lời ông Oanh nói.

Tau vo thep dong hong: Mua di ban lai 4 doi chu
Tàu vỏ thép bị đóng hỏng của ngư dân Bình Định đã nằm bờ nhiều tháng. Ảnh: SGGP

Lãnh đạo Công ty Nam Triệu khẳng định, nếu sau khi có kết luận máy nào không đúng như hợp đồng, công ty sẽ bỏ tiền ra mua máy mới, chính hãng Mitsubishi từ đại lý phân phối ủy quyền chính thức, để ngư dân đưa tàu trở lại biển đánh bắt trong thời gian sớm nhất.

Trước đó, bà Nguyễn Thị Sinh, vợ ông Lê Hoàng Phong, Giám đốc Công ty Hoàng Gia Phát đã gặp gỡ, năn nỉ chủ tàu xin sửa chữa máy hỏng.

Theo tiết lộ của Phó Chủ tịch UBND huyện Hoài Nhơn Nguyễn Chí Công trên VietNamNet, bà Sinh nói rằng nếu thay toàn bộ 9 máy thủy chính hãng Mitsubishi thì công ty Hoàng Gia Phát không đủ khả năng nên xin được sửa chữa, cải hoán máy bộ đã lắp trước đây để ngư dân có tàu đi biển.

Tuy nhiên, cơ quan chức năng Bình Định khuyến cáo ngư dân tuyệt đối không chấp nhận sửa chữa.

Ông Công cho biết: "Trong hợp đồng đóng tàu với ngư dân, công ty Nam Triệu phải lắp máy thủy mới chính hãng Mitsubishi nhưng đã lắp máy cải tạo, không chính hãng, gây hư hỏng liên tục thì buộc phải thay máy mới, chưa kể còn phải xử lý theo quy định pháp luật”.

Trong khi đó, ông Phan Trọng Hổ, Giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh Bình Định thông tin, có nghe thông tin Công ty Hoàng Gia Phát đến thương lượng với ngư dân và còn đe dọa nếu ngư dân ép họ đền máy mới, họ sẽ phá sản.

“Việc này là bên phía công ty sai hoàn toàn vì ngư dân đâu có ký hợp đồng với các ông (Công ty Hoàng Gia Phát - PV) đâu mà các ông đòi thương lượng, hay lắp máy.

Doanh nghiệp này cũng đã gửi văn bản lên Sở nhưng văn bản này không có hiệu lực. Chúng tôi nhất quyết không cho khắc phục cho dù ngư dân đồng ý.

Vì đây là trách nhiệm của công ty Nam Triệu ký với Ngư dân nên công ty Nam Triệu phải chịu trách nhiệm”, ông Hổ nhìn nhận.

VietBao.vn
contentlength: 3958
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Khoảnh khắc hiệp sĩ Sài Gòn hét "Cướp, cướp" trước khi gục xuống
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Xâm nhập nơi "nuôi người bán thận" ở Hà Nội

Trong mắt của những tay cò dắt mối bán thận, Hà Nội là mảnh đất màu mỡ khiến nhiều người từ mọi miền đổ về đây để bán đi một phần cơ thể. Theo lời dụ dỗ của cò Sơn và cò Lan, tôi tiếp tục hành trình từ TP.HCM ra thủ đô để tìm hiểu về đường dây buôn bán nội tạng.