Tàu lửa Tết: Không sợ thiếu chỗ

20:56 08/12/2003
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tau lua Tet Khong so thieu cho
Bán vé tàu Tết Giáp Thân tại Ga Sài Gòn.

Ông Đinh Văn Sang, Phó Tổng giám đốc Công ty Vận tải đường sắt Sài Gòn chiều 8/12 đã cho biết như trên khi trả lời phỏng vấn của Báo Thanh Niên về kế hoạch phục vụ Tết Giáp Thân 2004 của ngành đường sắt.

Tau lua Tet Khong so thieu cho
Mua vé tàu Tết Giáp Thân tại Ga Sài Gòn.

- Thưa ông, số lượng phương tiện của ngành đường sắt phục vụ trong dịp tết này có tăng nhiều hơn các năm trước?

- Theo kế hoạch của Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam, lượng phương tiện trên tuyến đường sắt Thống Nhất từ Ga Sài Gòn đến Hà Nội và ngược lại có khả năng tăng khoảng 10 - 15% so với năm trước (chủ yếu là cải tạo các toa tàu giường nằm thành các toa ghế ngồi); tức là sẽ có khoảng 80.000 chỗ phục vụ hành khách đi tàu từ Ga Sài Gòn đến các ga từ Huế trở ra.

- Trong dịp Tết, 3 khu vực sẽ có lượng khách đi tàu tăng cao là Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh; do vậy, chúng tôi sẽ có kế hoạch điều hòa phương tiện bằng cách bãi bỏ các tuyến đường ngắn khu vực miền Trung, như Diêu Trì - Đà Nẵng, Đà Nẵng - Huế hoặc cắt bớt một số toa tàu tuyến Đà Nẵng - Quảng Ngãi để tập trung phục vụ các tuyến đường dài như Sài Gòn - Quảng Ngãi; Sài Gòn - Diêu Trì; Sài Gòn - Đà Nẵng; trong đó tuyến Sài Gòn - Quảng Ngãi là tuyến hoàn toàn mới.

- Năm nay là năm ngành đường sắt tăng cường phương tiện nhiều nhất cho riêng khu vực từ Đà Nẵng trở vào. Theo kế hoạch, lượng phương tiện cũng như số chỗ tàu có khả năng tăng từ 60 - 70% so với Tết năm ngoái.

- Kế hoạch tăng tàu cụ thể như thế nào?

- Sáng 8/12, Công ty đã có kế hoạch cụ thể về việc tăng tàu Tết. Đối với tàu Đ1/ Đ2 (Sài Gòn - Đà Nẵng và ngược lại) chạy hằng ngày, chúng tôi nối thêm mỗi đoàn tàu 3 toa ngồi cứng, mỗi toa 80 chỗ, tức là tăng thêm 240 chỗ cho mỗi đoàn tàu, nâng tổng số chỗ trên các đoàn tàu này lên bình quân khoảng 700 chỗ. Thời gian thực hiện kế hoạch này kể từ ngày 9/1/2004 (tàu Đ1 chạy từ Đà Nẵng vào) và 11/1/2004 (tàu Đ2 chạy từ Sài Gòn ra).

- Các chuyến tàu Đ2 khi ra tới Ga Nha Trang cũng sẽ được nối thêm 1 toa ngồi cứng nữa, cũng với 80 chỗ, để ga này bán vé cho hành khách đi về khu vực miền Trung từ Nha Trang đến Đà Nẵng và ngược lại. Ngoài ra, cũng trên tuyến Sài Gòn - Đà Nẵng, chúng tôi dự kiến sẽ chạy thêm các đôi tàu Đ3/ Đ4; Đ5/ Đ6 và tàu Đ8 vào ngày 29 Tết, với khoảng 650 chỗ, không kể ghế phụ, bán vé suốt tuyến. Tàu Sài Gòn - Quảng Ngãi và ngược lại sẽ bắt đầu hoạt động hằng ngày (tàu SQ1/ SQ2) kể từ ngày 14/1/2004 trở đi, với khoảng 550 chỗ.

- Ngoài ra, ngày 29 Tết sẽ tăng cường thêm đôi tàu SQ3/ SQ4 cho tuyến Sài Gòn - Quảng Ngãi (khoảng 650 chỗ); 1 đôi tàu SD1/ SD2 cho tuyến Sài Gòn - Diêu Trì (khoảng 550 chỗ). Tuyến Nha Trang - Tuy Hòa sẽ được tăng cường thêm 1 đôi tàu NT 13/ NT 14, chạy vào buổi chiều hằng ngày. Tuyến Sài Gòn - Nha Trang chưa có kế hoạch tăng thêm tàu trong những ngày giáp Tết, nhưng Công ty cũng có phương án dự phòng khi lượng khách trên tuyến này tăng cao; cụ thể là nối dài tuyến Sài Gòn - Phan Thiết đang chạy thử nghiệm hiện nay ra tới Nha Trang. Tuyến Đà Nẵng - Huế vào ngày mùng 1 và mùng 2 Tết sẽ có 2 đôi tàu phục vụ hành khách. Tuyến Đà Nẵng - Quảng Ngãi cũng có 1 đôi tàu chạy trong Tết.

- Sau Tết, theo kế hoạch dự kiến, từ mùng 3 Tết sẽ có 1 đôi tàu chạy tuyến Diêu Trì - Sài Gòn; từ mùng 4 Tết sẽ có 3 chuyến tàu từ Đà Nẵng vào Sài Gòn; mùng 5 và mùng 6 Tết sẽ có 3 chuyến từ Đà Nẵng - Sài Gòn và 3 chuyến Quảng Ngãi - Sài Gòn; từ mùng 7 tết trở đi mỗi ngày sẽ có 1 chuyến Đà Nẵng - Sài Gòn và 1 chuyến Quảng Ngãi - Sài Gòn.

Mai Vọng

Việt Báo
contentlength: 6150
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Khách hàng bắt hai nhân viên cây xăng quỳ gối trước khi dùng cốc và ấm trà đập rách mặt
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Nu CDV bi thuong vi trung phao sang tren SVD Hang Day

Nữ CĐV bị thương vì trúng pháo sáng trên SVĐ Hàng Đẫy

Theo thông tin từ bệnh viện, nữ bệnh nhân đã trải qua 2 cuộc phẫu thuật thành công và được chuyển từ khoa Cấp cứu về khoa Bỏng của..

Chay nha may phich nuoc Rang Dong

Cháy nhà máy phích nước Rạng Đông

Khoảng 18 giờ 5 phút ngày 28.8, đã xảy ra cháy tại kho chứa hàng công ty Rạng Đông. Tổng diện tích nhà kho, xưởng - là khu vực xảy..

Nu dai uy cong an gay nao loan tai san bay

Nữ đại úy công an gây náo loạn tại sân bay

Liên quan đến vụ việc, Đồn Công an sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã lập biên bản và xử phạt đại úy Lê Thị Hiền 200.000 đồng về hành..

Be trai lop 1 tu vong vi bi bo quen tren xe dua don

Bé trai lớp 1 tử vong vì bị bỏ quên trên xe đưa đón

Sự việc xảy ra vào ngày 6/8, một học sinh lớp 1 của trường Quốc tế GateWay (quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã tử vong trên xe đưa đón của..

Dai gia sam so co gai tren may bay

Đại gia sàm sỡ cô gái trên máy bay

Chiều 26/7, trên chuyến bay VN 253 từ Hà Nội đi TP.HCM của Vietnam Airlines, Nam hành khách ngồi ghế thương gia say xỉn, sàm sỡ 1..