Tập trung mọi nguồn lực dập tắt các ổ dịch lở mồm long móng

20:41 31/08/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tap trung moi nguon luc dap tat cac o dich lo mom long mong
Phun thuốc phòng bệnh cho đàn lợn ở xã Văn đức, huyện Gia Lâm

- Ngày 31/8, Thủ tướng Chính phủ đã có công điện hỏa tốc số 1334/CĐ-TTg về việc tập trung huy động các nguồn lực của địa phương cùng với sự hỗ trợ của Trung ương, thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch để nhanh chóng dập tắt các ổ dịch trên địa bàn, sớm khôi phục và tiếp tục phát triển chăn nuôi.

Thủ tướng nhấn mạnh, thời gian qua dịch lở mồm long móng xảy ra ở hầu khắp các tỉnh, thành phố trong cả nước, nhìn chung các địa phương đã tập trung chỉ đạo quyết liệt và triệt để áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch nên bước đầu dịch đã được khống chế.

Tuy nhiên còn một số địa phương chưa tập trung chỉ đạo quyết liệt và áp dụng đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch nên bệnh vẫn xảy ra và kéo dài, nhất là ở các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Cần Thơ, Hà Giang, Lào Cai, Thanh Hóa, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Khánh Hòa, Phú Yên, Gia Lai, Kon Tum, Đồng Tháp.

Trước tình hình trên, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu: Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố hiện đang có dịch lở mồm long móng phải tập trung chỉ đạo quyết liệt, huy động các nguồn lực của địa phương cùng với sự hỗ trợ của Trung ương, thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn để nhanh chóng dập tắt các ổ dịch trên địa bàn, sớm khôi phục và tiếp tục phát triển chăn nuôi. Trường hợp có khó khăn các địa phương phải báo cáo kịp thời Thủ tướng Chính phủ.

Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có trách nhiệm hướng dẫn và phối hợp với các địa phương có dịch chỉ đạo công tác phòng chống dịch, nhanh chóng bao vây, khống chế, dập tắt các ổ dịch.

H.Thọ

Việt Báo
contentlength: 3363
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Khoảnh khắc hiệp sĩ Sài Gòn hét "Cướp, cướp" trước khi gục xuống
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Cong trinh trai phep tren deo Ma Pi Leng

Công trình trái phép trên đèo Mã Pí Lèng

Chủ tòa nhà 7 tầng trên đỉnh đèo Mã Pí Lèng gây xôn xao dư luận thời gian gần đây là người phụ nữ tên Vũ Thị Ánh....