Tăng thêm 10% lương hưu đối với người lao động không được chuyển xếp lương mới

15:03 17/08/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bộ Lao động thương binh và xã hội vừa có hướng dẫn bổ sung Thông tư số 11/2005/TT-BLĐTBXH ngày 5/1/2005 về điều chỉnh lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội.

 

Theo đó, đối với người có mức lương hưu thấp hơn mức tiền lương tối thiểu chung thì được bù cho bằng mức tiền lương tối thiểu chung do Chính phủ quy định tại thời điểm nghỉ hưu; đối với người nghỉ hưu sống cô đơn sau khi điều chỉnh có mức lương hưu dưới 435.000đ/tháng thì được bù bằng số tiền này.

 

Trường hợp cơ quan, đơn vị cũ giải thể, đã có quyết định tuyên bố phá sản của Toà án nâhn dân có thẩm quyền quy định tại Điều 7 của Luật phá sản (ngày 15/6/2004), mà người lao động không được chuyển xếp lương mới, thì thực hiện việc tính hưởng lương hưu cho người lao động đủ điều kiện hưởng chế độ hưu trí theo mức tiền lương cũ và điều chỉnh tăng thêm 10% lương hưu

 

Theo Tin tức

VietBao.vn
contentlength: 1427
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nhân viên cây xăng bị đánh chảy máu mồm vì nghi đổ thiếu
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..

Bat qua tang 2 giao vien quan he bat chinh tai nha nghi o Lang Son

Bắt quả tang 2 giáo viên quan hệ bất chính tại nhà nghỉ ở Lạng Sơn

Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã thụ lý đơn lý hôn giữa ông Khúc Văn L. và vợ là cô giáo đã vào nhà nghỉ với một nam..